Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:48 PM (GMT+7)

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom ở Thái Lan

authorThuý Đăng Thứ Ba, ngày 18/08/2015 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok ngày 17.8 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, đồng thời tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng".

   

Ngày 18.8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ đánh bom tại Bangkok (Thái Lan) tối 17.8 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok ngày 17.8 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, đồng thời tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng. Chúng tôi xin chia sẻ với Chính phủ, nhân dân Thái Lan và các quốc gia có công dân bị thương vong, và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình những người bị thiệt mạng”.

 viet nam len an manh me vu danh bom o thai lan hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không công dân Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ đánh bom, ông Lê Hải Bình cho biết: Ngày 18.8, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ngay khi xảy ra vụ việc, đã cử cán bộ trực tiếp đến các bệnh viện tìm kiếm thông tin và được biết có 1 công dân Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã đến thăm hỏi và có các biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với công dân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến khu vực xảy ra đánh bom cho đến khi tình hình ổn định, theo dõi sát và tuân thủ chỉ dẫn của cơ quan thẩm quyền sở tại. Đồng thời, đại sứ quán vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thêm thông tin, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...