Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:14 AM (GMT+7)

Việt Nam, Mỹ chia sẻ quan điểm an ninh biển

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 25/05/2015 15:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là nội dung chính của Hội thảo Nhóm chuyên gia An ninh Khu vực châu Á- Thái Bình Dương năm 2015 do Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt Thái Bình Dương, Hoa Kỳ phối hợp tổ chức tại Đà Nẵng ngày 25.5.

   

Tham dự Hội thảo có 90 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, các nước Australia, New Zealand, Nhật Bản và Mông Cổ.

 viet nam, my chia se quan diem an ninh bien hinh anh 1

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội thảo 

Tại Hội thảo, Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Tư lệnh Binh chủng Đặc công, Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu: Thời gian qua, thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tích cực tham gia vào các lĩnh vực hợp tác quốc phòng và đưa ra nhiều sáng kiến hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng; nhất quán trong chính sách chống khủng bố; tham gia tích cực vào các hoạt động hợp tác về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa cũng như duy trì an ninh, an toàn trên biển.

“Đối với các điểm nóng có nguy cơ bùng nổ xung đột khác trong khu vực, Việt Nam ủng hộ việc giải quyết thông qua đối thoại, thương lượng hòa bình, không sử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực, phù hợp với luật pháp quốc tế và các Công ước Liên Hợp Quốc cũng như các thỏa thuận khu vực, không có những hành động làm gia tăng căng thẳng…”, ông Bình nói.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 25 đến 30.5. Tập trung thảo luận các vấn đề xung quanh nội dung "Hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa"; "An ninh biển"; "Chống chủ nghĩa khủng bố"...

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...