Thứ Hai, ngày 24/02/2020 12:41 PM (GMT+7)

Việt Nam nói về thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc Bộ

authorLoan Trần Thứ Năm, ngày 11/04/2019 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết cơ quan chức năng của Việt Nam đang điều tra làm rõ thông tin về vụ việc, đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam theo luật định.

   

 viet nam noi ve thong tin trung quoc dua gian khoan vao vinh bac bo hinh anh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời phóng viên trong buổi họp báo thường kỳ ngày 11.4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin về việc giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB của Trung Quốc sẽ được đưa vào Vịnh Bắc Bộ.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định "hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã quy định rõ phạm vi và chế độ pháp lý lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và vùng thềm lục địa của từng nước trong Vịnh Bắc Bộ, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước về Luật Biển của Liên Hợp Quốc năm 1982".

Theo đó, hai nước có trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc quy định của hiệp định trong việc quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình, vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông, bà Hằng cho biết.

Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin, ngày 10.4, Trung Quốc chuyển giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB, giàn khoan dầu khí lớn thứ 2 của nước này, ra lưu vực Quỳnh Hải (Việt Nam gọi là bể trầm tích Sông Hồng) ở khu vực vịnh Bắc Bộ. Theo Xinhua, giàn khoan nổi nặng 16.247 tấn sẽ hoạt động từ tháng 6.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi từ Mỹ về Việt Nam có quá cảnh tại Hàn Quốc, người phụ nữ ở...
Khi cơ quan chức năng đến theo thông báo của gia đình C. nhưng...
Trong thời gian qua (tính từ tháng 5 năm 2019 tới nay) nhiều tỉnh...