Thứ Năm, ngày 22/08/2019 11:55 AM (GMT+7)

Việt Nam phản đối Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa

authorP.V (TTXVN) Thứ Tư, ngày 07/08/2019 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo người phát ngôn, việc Trung Quốc tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

   

 viet nam phan doi trung quoc tien hanh huan luyen quan su o hoang sa hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 7/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế."

Theo người phát ngôn, việc Trung Quốc tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này. Ngày 7/8/2019, Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối hành động vi phạm nêu trên của phía Trung Quốc. 

Trước đó, ngày 5/8, Cục Hải sự tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) ra thông báo về các cuộc tập trận ngày 6 và 7/8 với các tọa độ thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.  Cụ thể, cuộc tập trận phi pháp diễn ra ngày 6/8 tại khu vực gần đảo Phú Lâm; còn trong ngày 7/8, địa điểm tập trận xung quanh bãi Thủy Tề và Nhóm Lưỡi Liềm. Thông báo cũng yêu cầu tàu thuyền không tiến vào vùng biển nêu trên trong thời gian diễn ra các cuộc tập trận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt mang theo gậy, tuýp sắt tới làng...
Người phụ nữ tật nguyền (sinh năm 1960, trú tại xóm Má Mư, xã Cuối...
Sáng 21/8, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường...