Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:19 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 11:55 AM (GMT+7)

Việt Nam ra mắt Trung tâm Gìn giữ hòa bình

Sáng 27.5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ ra mắt, công bố quyết định thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

   
Sáng 27.5, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của đại diện Liên Hợp Quốc - bà Ameerah Haq, Phó tổng thư ký Liên Hợp Quốc và rất nhiều đại sứ các nước trên thế giới đang làm việc tại nước ta, Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam (quyết định số 4792/QĐ-BQP, do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh ký ngày 4 tháng 12 năm 2013).

 viet nam ra mat trung tam gin giu hoa binh hinh anh 1
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trao quyết định cho 2 sĩ quan Việt Nam tham gia vào lực lượng mũ nồi xanh của Liên Hợp Quốc.

Đây là cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Quốc phòng, Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương, sự chỉ huy của Bộ Quốc phòng, sự lãnh đạo của Đảng ủy Bộ Tổng tham mưu và sự quản lý của Bộ Tổng tham mưu. Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam có chức năng và nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu, đào tạo, huấn luyện, chuẩn bị và triển khai lực lượng, chỉ huy và điều hành toàn bộ lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là một nỗ lực to lớn, không chỉ của các đơn vị trong Bộ Quốc phòng mà còn là kết quả của những đóng góp quan trọng của các bộ, ban, ngành trong gần một thập kỷ qua.

Cũng trong buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã công bố quyết định với 2 sĩ quan đầu tiên của Việt Nam: Trung tá Mạc Đức Trọng (43 tuổi) và trung tá Trần Nam Ngạn (42 tuổi) chính thức tham gia vào lực lượng mũ nồi xanh, đi làm nhiệm vụ sĩ quan liên lạc tại Phái bộ Nam Sudan của Liên Hợp Quốc, đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam.
Theo Khánh Gia (Khánh Gia )
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...