Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Việt Nam rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế

author Thứ Năm, ngày 10/06/2010 17:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Hôm qua 9-6, tại Kiên Giang đã diễn ra Hội nghị giữa kỳ nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam.

   

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn các nhà tài trợ, các vị đại sứ đã luôn sát cánh, ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong thời gian qua, nhất là trong hai năm 2008, 2009 và những tháng đầu năm 2010. Chính phủ luôn trân trọng và lắng nghe những ý kiến hợp lý của các vị đại sứ, các nhà tài trợ đã góp ý cho Việt Nam.

Thủ tướng mong tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, nhất là trong việc tư vấn chính sách, góp ý để hoàn thiện chiến lược, hỗ trợ nguồn lực thông qua các hỗ trợ kỹ thuật, các khoản vay ưu đãi.

Thủ tướng nhấn mạnh: Năm 2009, tuy gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cao độ của Chính phủ và cả hệ thống chính trị trong nước nên Việt Nam đã cơ bản giữ được ổn định nền kinh tế vĩ mô, kiểm soát tốt được lạm phát, đảm bảo được an sinh xã hội… 5 tháng đầu năm 2010, nền kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục ổn định, có dấu hiệu phục hồi tốt, chỉ số tăng trưởng đạt ở mức khá cao 6,9%.

Thủ tướng cũng cam kết và đưa ra nhiều mục tiêu và nhóm giải pháp của Chính phủ Việt Nam để tiếp tục ổn định, giữ vững nền kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, minh bạch hóa các chính sách, phát huy vai trò của báo chí, quyền làm chủ của nhân dân… và mong các nhà tư vấn, tài trợ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam nhiều hơn nữa.

Tại Hội nghị, các nhà tài trợ ghi nhận những thành quả to lớn và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam đạt được thời gian qua, nhất là trong phòng chống lạm phát, ngăn chặn sự suy giảm kinh tế.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng: Trước những thách thức lớn của xu hướng toàn cầu, hiện Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Chính phủ cần có chính sách tài khóa ổn định, quản lý chặt chẽ các nguồn vốn tài trợ, tăng cường giám sát chi tiêu công, thu chi ngân sách, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, tạo điều kiện cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...