Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:08 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 09:38 AM (GMT+7)

Việt Nam thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người

Ngày 3.12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố báo cáo quốc gia của Việt Nam theo cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ 2 của Hội đồng Nhân quyền LHQ.

   
Ông Hoàng Chí Trung - Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam đã trúng cử Hội đồng Nhân quyền LLHQ với số phiếu rất cao. Tham gia Hội đồng Nhân quyền với tư cách quốc gia thành viên, Việt Nam sẽ có thêm điều kiện chia sẻ những kinh nghiệm bảo vệ, thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam, đóng góp đầy đủ hơn trong vấn đề quốc tế lớn hiện nay là quyền con người, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế và tranh thủ những kinh nghiệm quốc tế phù hợp.

Điều phối viên thường trú LHQ- bà Pratibha Mehta chúc mừng Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014 -2016. Việc trúng cử chứng tỏ Chính phủ Việt Nam đã tăng cường tham gia vào các cơ chế nhân quyền trong những năm qua. Là thành viên của Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam đã cam kết duy trì những tiêu chuẩn cao nhất về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người.

Bà Pratibha Mehta khẳng định LHQ cam kết ủng hộ các nỗ lực quốc gia của Việt Nam nhằm đảm bảo, bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền thông qua kế hoạch Một LHQ giai đoạn 2012- 2016.

Báo cáo quốc gia về thực hiện quyền con người theo cơ chế kiểm điểm định kỳ của Hội đồng Nhân quyền LHQ do Việt Nam soạn thảo gồm 85 điều, tập trung vào các nội dung tổng quan tình hình bảo đảm các quyền con người ở Việt Nam kể từ lần kiểm điểm lần trước; việc tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trên thực tế; những ưu tiên và cam kết trong việc tiếp tục thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người ở Việt Nam...

Việt Nam sẽ trình bày Báo cáo quốc gia theo cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát lần 2 tại Hội đồng Nhân quyền vào tháng 1.2014.
Theo Anh Thư (theo TTXVN) (Anh Thư (theo TTXVN))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...