Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 11:35 AM (GMT+7)

Việt Nam- Trung Quốc ký biên bản đàm phán biên giới đất liền

authorThúy Đăng Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 17:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết thúc phiên họp lần thứ 6 Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc từ ngày 17 đến 21.1, hai bên đã ký Biên bản đàm phán, tạo điều kiện thuận lợi cho sự ổn định và phát triển ở khu vực biên giới hai nước.

   

 viet nam- trung quoc ky bien ban dam phan bien gioi dat lien hinh anh 1

Hai bên ký Biên bản đàm phán. Ảnh: Thế giới & Việt Nam

Ngày 22.1, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, từ ngày 17.1 đến ngày 21.1, tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam đã diễn ra phiên họp lần thứ 6 Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc (UBLH). Trưởng đoàn đại biểu phía Việt Nam là ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao; Trưởng đoàn phía Trung Quốc là bà Vương Văn Lệ, Tham tán Vụ Biên giới và Biển - Bộ Ngoại giao.

Trong không khí hữu nghị, thẳng thắn và cầu thị, hai bên cùng nhau điểm lại những công việc mà UBLH đã triển khai và những kết quả nổi bật đã đạt được trong năm 2015; đánh giá cao sự vận hành thông suốt của cơ chế hợp tác của UBLH cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng quản lý biên giới các cấp của hai nước trong việc giải quyết các công việc về biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho sự ổn định và phát triển ở khu vực biên giới hai nước.

Hai bên đã thông qua kế hoạch công tác của UBLH năm 2016 và đạt được nhận thức chung về việc tổ chức Hội nghị song phương tổng kết 5 năm thực hiện 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...