Thứ Ba, ngày 22/01/2019 01:09 AM (GMT+7)

Việt Nam và Áo ký kết nhiều văn kiện hợp tác

author Thứ Tư, ngày 30/05/2012 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân, Tổng thống Cộng hòa Áo Heinz Fischer và phu nhân đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29-31.5.

   

Sau lễ đón chính thức trọng thể tại Phủ Chủ tịch chiều 29.5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Cộng hòa Áo Heinz Fischer.

Tại cuộc hội đàm, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao nhằm định hướng và tạo đà cho quan hệ hợp tác song phương tiếp tục phát triển; tích cực phối hợp để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao sẽ diễn ra từ nay tới cuối năm 2012 tại Việt Nam và tại Áo.

Hai bên hoan nghênh việc tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Áo tại TP.HCM nhân dịp này và nhất trí cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như hạ tầng, giao thông, năng lượng mới, y tế, môi trường… Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Nhân dịp này, hai bên đã ký kết một số văn kiện hợp tác như Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại và năng lượng giữa Bộ Kinh tế, Gia đình và Thanh niên Áo và Bộ Công Thương Việt Nam; Bản Ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Bộ Kinh tế, Gia đình và Thanh niên Áo và Bộ VHTTDL Việt Nam; Thỏa thuận hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Kinh tế Liên bang Cộng hòa Áo, cùng một số văn kiện dự án ODA do Áo tài trợ trong lĩnh vực y tế, phòng cháy chữa cháy và đào tạo nghề.

Theo TTXVN
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...