Thứ Tư, ngày 17/01/2018 02:44 AM (GMT+7)

Việt Nam và Hàn Quốc chính thức đàm phán FTA

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 07:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 6.8, tại Hà Nội, Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức khởi động tiến trình đàm phán về Hiệp định thương mại tự do song phương (FTA).

   

Ngày 6.8, tại Hà Nội, Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức khởi động tiến trình đàm phán về Hiệp định thương mại tự do song phương (FTA), dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng phụ trách thương mại, Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc Bark Tae Ho.

Tại cuộc họp, 2 bộ trưởng nhất trí sẽ đàm phán 1 hiệp định thương mại tự do phù hợp với các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới và cải thiện các cam kết trong Hiệp định thương mại tự do ASEAN-Hàn Quốc đồng thời có sự cân nhắc phù hợp đến những lĩnh vực nhạy cảm của mỗi nước và sự chênh lệch về trình độ phát triển giữa hai quốc gia trên các lĩnh vực thương mại hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, các quy tắc, hợp tác kinh tế...

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng định, sẽ đẩy nhanh quá trình đàm phán để Hiệp định sớm được ký kết, đáp ứng lợi ích của cả hai bên.

Được biết, trong năm 2011, kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc đạt 17,8 tỷ USD, đưa Hàn Quốc trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam xét về kim ngạch thương mại hai chiều (sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Liên quan đến việc chỉ định thầu đối với các công trình trụ sở làm...