Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 05:47 AM (GMT+7)

VietinBank điều hành hoạt động của OceanBank

authorH.P Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết sau khi mua lại OceanBank với giá 0 đồng ngày hôm nay, NHNN đã chỉ định VietinBank điều hành hoạt động của OceanBank.

   

Chiều 25.4, trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc NHNN đã cho biết cùng ngày, NHNN đã chính thức mua lại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) với giá 0 đồng. 

 vietinbank dieu hanh hoat dong cua oceanbank hinh anh 1
NHNN đã chỉ định VietinBank điều hành hoạt động của OceanBank

“Căn cứ theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD), Quyết định số 48/2013/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc mua cổ phần bắt buộc của TCTD được kiểm soát đặc biệt cũng như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, NHNN đã mua bắt buộc toàn bộ cổ phần của cổ đông hiện hữu tại OceanBank, giúp NHNN chủ động trong việc tái cơ cấu OceanBank, bảo đảm việc chi trả tiền gửi, ngăn ngừa sự lây lan yếu kém từ OceanBank đến các NH khác”, bà Hồng cho biết.

Cũng theo Phó thống đốc NHNN, OceanBank là ngân hàng yếu kém, được đặt vào diện kiểm soát đặc biệt. Đáng chú ý, OceanBank đã làm thất thoát vốn khiến số vốn hiện có thấp hơn số vốn điều lệ.

“Tại Đại hội cổ đông tổ chức ngày hôm nay, các cổ đông đã nhất trí không góp thêm vốn để đưa số vốn hiện có bằng số vốn điều lệ. Vì thế NHNN đã mua lại với giá 0 đồng, trở thành chủ sở hữu của OceanBank. Và để đảm bảo ổn định trong các tác điều hành, NHNN cũng đã chỉ định Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tham gia điều hành ngân hang này”, bà Hồng khẳng định.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (23.3), UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) công bố chính...
Theo một số người dân chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt,...
Vào rạng sáng nay (23.3), vụ cháy lớn ở chung cư Carina Plaza...