Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:13 AM (GMT+7)

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay sau vụ máy bay Malaysia bị bắn hạ

authorThu Tuyết Thứ Sáu, ngày 18/07/2014 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (18.7), Vietnam Airlines (VNA) cho biết đêm qua đã dừng 4 chuyến bay đi châu Âu để điều chỉnh lại đường bay tránh khỏi vùng chiến sự Ukraine, sau vụ máy bay MH17 của Malaysia bị rơi khiến 298 hành khách thiệt mạng.

   

Theo VNA, ngay sau khi được thông báo về chuyến bay Malaysia Airlines gặp tai nạn tại Ukraine, vì lý do an toàn, Vietnam Airlines (VNA) đã cho dừng 4 chuyến bay ngày 17.7 là VN37 Hà Nội – Frankfurt (Đức), VN17 Hà Nội – Paris (Pháp), VN55 Hà Nội – London (Anh) và VN11 TP.HCM – Paris (Pháp) để điều chỉnh lại đường bay và xin phép bay.

 vietnam airlines dieu chinh duong bay sau vu may bay malaysia bi ban ha hinh anh 1 Vietnam Airlines đã điều chỉnh đường bay một số tuyến sau khi máy bay của Malaysia bị bắn hạ trên không phận Ukraine.

Các chuyến bay này sau đó đã khởi hành vào sáng sớm ngày 18.7, chậm từ 3 giờ 25 phút đến 5 giờ 10 phút so với kế hoạch dự kiến.

Ngay từ khi diễn ra khủng hoảng tại Ukraine, VNA đã chủ động triển khai điều chỉnh đường bay tránh vùng chiến sự để đảm bảo an toàn. Khi vụ việc xảy ra, hãng đã quyết định điều chỉnh lại đường bay tránh hoàn toàn khỏi không phận Ukraine. Do được chuẩn bị trước nên việc xin phép bay theo không phận mới đã được thực hiện nhanh chóng. 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...