Thứ Năm, ngày 26/04/2018 16:58 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines nâng mức an ninh cao nhất sau đánh bom ở Bỉ

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 22/03/2016 21:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 22.3, Vietnam Airlines (VNA) thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay đi, đến từ Châu Âu của hãng vẫn diễn ra bình thường sau các vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tại Bỉ. Tuy nhiên, hãng cho biết đã nâng mức độ tăng cường đảm bảo an ninh cho các chuyến bay tại các sân bay Châu Âu ở mức cao nhất.

   

Cụ thể, hãng này đã yêu cầu các văn phòng chi nhánh tại nước ngoài phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và an ninh sân bay; tất cả các sân bay đi từ/đến Châu Âu đều tăng cường kiểm tra, kiểm soát giấy tờ, hành lý, hàng hóa và giám sát để phát hiện các trường hợp bất thường trước khi chấp nhận chuyên chở.

Vietnam Airlines cũng đồng thời triển khai các giải pháp hỗ trợ các hành khách nối chuyến đi từ/đến Bỉ nói riêng và hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và châu Âu nói chung.

 vietnam airlines nang múc an ninh cao nhát sau danh bom o bi hinh anh 1

Cảnh tan hoang tại sân bay Brussels (Bỉ) sau khi bị đánh bom khủng bố

VNA cũng khuyến cáo hành khách thủ tục an ninh vào sân bay có thể mất thời gian và kiểm soát chặt chẽ hơn do an ninh tại các sân bay Châu Âu đã được thắt chặt. Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách lưu ý theo dõi chặt chẽ thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, lưu ý thời gian làm thủ tục tại sân bay, chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân khi đi máy bay và tuân thủ đúng các quy định của an ninh.

Trong khoảng thời gian từ nay đến 31.3, Vietnam Airlines sẽ thực hiện hoàn, hủy, đổi vé miễn phí và miễn chênh lệch về giá vé (do thay đổi hạng đăt chỗ hoặc hành trình) cho các vé đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines giữa Việt Nam và Châu Âu.

Hành khách sẽ trả chi phí phát sinh nếu có thay đổi liên quan đến các chặng bay của hãng hàng không khác.

Vé được đổi là vé có ngày bay giữa Việt Nam và Châu Âu trên Vietnam Airlines muộn nhất đến hết 31.3 và có thể thay đổi ngày bay mới đến hết 30.4.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 22.3, nhiều tiếng nổ lớn đã xảy ra tại sân bay Brussels (Bỉ), thông tin ban đầu cho biết đã có 34 người chết, 136 người bị thương trong vụ nổ này. Nhà chức trách Bỉ cũng đã nhận định vụ nổ tại sân bay Brusssels là do đánh bom khủng bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...