Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 23:00 PM (GMT+7)

Viettel tặng 20 tỷ đồng mua 350.000 cuốn sách cho 60 trại giam toàn quốc

authorSan Nguyễn Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.6, đúng dịp sinh nhật lần thứ 29 của mình, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp cùng Tổng Cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tổ chức Lễ trao tặng sách cho các trại giam toàn quốc tại trại giam Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang.

   

 viettel tang 20 ty dong mua 350.000 cuon sach cho 60 trai giam toan quoc hinh anh 1

Tập đoàn Viettel quyết định trích quỹ phúc lợi 20 tỷ đồng để mua khoảng 350.000 cuốn sách gửi tới 60 trại giam.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW, người đưa ra ý tưởng của chương trình bổ sung sách cho các trại giam toàn quốc đã tới dự sự kiện. Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai rất xúc động vì chương trình tặng sách cho phạm nhân ở quy mô lớn đã được thực hiện.

“Là người thường xuyên đọc sách, học được nhiều điều từ sách tôi luôn mong mỏi chia sẻ được sách đến với mọi người. Khi tham gia chương trình Việc tử tế của VTV có đề cập đến việc xây dựng tủ sách cho các phạm nhân, đã khiến tôi trăn trở về vấn đề này, muốn tìm một giải pháp để triển khai chương trình với quy mô lớn và trong thời gian nhanh nhất. May mắn khi tôi chia sẻ suy nghĩ này đã nhận được sự đồng cảm của anh Nguyễn Mạnh Hùng (TGĐ Viettel) và kết quả là Viettel đã thực hiện một cách nhanh chóng nhất chương trình tặng sách cho trại giam trên toàn quốc. Tôi mong rằng những cuốn sách này sẽ được các bạn phạm nhân nâng niu, trân trọng. Những cuốn sách này sẽ góp phần mang lại hy vọng, cho chính cuộc đời các bạn, thay đổi cuộc đời các bạn theo hướng tích cực hơn. Mỗi cuốn sách có một giá trị riêng biệt sẽ tạo ra cho các bạn những giá trị riêng biệt” – bà Trương Thị Mai chia sẻ.

 viettel tang 20 ty dong mua 350.000 cuon sach cho 60 trai giam toan quoc hinh anh 2

Bà Trương Thị Mai và Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng tại thư viện sách của Viettel tặng Trại giam Ngọc Lý.

Về lý do thực hiện chương trình này, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng –  Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, cho biết: “Viettel luôn tâm niệm rằng, xã hội có phát triển bền vững, Viettel mới có nền tảng để thành công. Bởi vậy, Viettel luôn mong muốn được đóng góp bằng trí tuệ, kinh nghiệm và nguồn lực của mình để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Toàn bộ kinh phí 20 tỷ đồng để thực hiện chương trình này được trích từ Quỹ phúc lợi của Tập đoàn Viettel. Đây là tấm lòng của hơn 70.000 cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn đang công tác tại 11 thị trường trên thế giới gửi tới những người đang tiếp tục rèn luyện, hoàn thiện mình trước khi quay trở lại với xã hội”.

Thực hiện chương trình này, Viettel quyết định trích quỹ phúc lợi 20 tỷ đồng để mua khoảng 350.000 cuốn sách gửi tới 60 trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng thuộc quản lý của Tổng cục VIII, Bộ Công an. Riêng tại trại giam Ngọc Lý, số sách được tặng là gần 7.000 cuốn.

 viettel tang 20 ty dong mua 350.000 cuon sach cho 60 trai giam toan quoc hinh anh 3

Bà Trương Thị Mai và Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng cắt băng khánh thành thư viện tại Trại giam Ngọc Lý.

Viettel đã lựa chọn gần 1.400 đầu sách, thuộc 4 lĩnh vực: Lịch sử; Văn hóa – Sống đẹp; Kỹ năng sống- Truyền cảm hứng và nhiều nhất là sách Văn học, được phát hành bởi các nhà xuất bản, nhà phát hành có uy tín. Gửi tặng những nội dung sách này là bởi Viettel hiểu rằng, để sách đi vào cuộc sống hàng ngày, sách phải dễ đọc, dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ vận dụng. Và đó cũng là kết quả của sự lắng nghe ý nguyện của các phạm nhân được Viettel ghi nhận qua các giám thị của trại giam Ngọc Lý.

Ngoài sách, Viettel cũng trang bị giá sách, bàn ghế đọc sách cho các trại giam để xây dựng không gian đọc sách văn minh và tiện nghi hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...