Thứ Năm, ngày 13/12/2018 13:12 PM (GMT+7)

Vinamilk tài trợ hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại Côn Đảo

author Thứ Ba, ngày 11/09/2012 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, nhằm ứng dụng công nghệ mới tiết kiệm năng lượng, Vinamilk vừa tài trợ xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại Nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương, Côn Đảo, Vĩnh Phúc.

   

Đèn được bố trí tại cổng chính, tượng đài và dọc theo lối đi. Trong đêm, hệ thống đèn tại nghĩa trang Hàng Dương rực sáng lung linh như được thắp hàng ngàn ngọn nến tri ân những anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc.

  vinamilk tài trọ hẹ thóng dèn nang luọng mạt tròi tại con dảo hinh anh 1
Cổnh chào tại nghĩa trang Hàng Dương

Đây là hệ thống đèn hiện đại sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời. Công trình có tổng trị giá đầu tư hơn 600 triệu đồng, trong đó Vinamilk là nhà tài trợ chính. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch và vô tận.

Nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời chiếu tới trái đất trong một giờ nhiều hơn năng lượng cả thế giới sử dụng trong một năm. Bên cạnh nguồn cung cấp dồi dào, việc sử dụng năng lượng mặt trời thay thế cho các loại nhiên liệu khác sẽ giúp tránh nhiễm bẩn, nhiễm độc không khí hay biến đổi khí hậu trái đất.

 vinamilk tài trọ hẹ thóng dèn nang luọng mạt tròi tại con dảo hinh anh 2
Tấm pin thu năng lượng

Cấu tạo pin năng lượng mặt trời, tế bào quang điện là một thiết bị nhỏ giúp sản xuất điện năng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Tấm pin mặt trời (solar cells panel) hay còn gọi là pin quang điện là hệ thống các tấm vật liệu đặc biệt gồm những tế bào quang điện hoạt động đồng bộ với nhau, có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...