Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:13 AM (GMT+7)

Vinamilk ươm những mầm xanh

author Thứ Năm, ngày 18/08/2011 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Từ năm học 2003 - 2004 đến nay, Quỹ Học bổng "Vinamilk ươm mầm tài năng Việt" đã thực sự tạo điều kiện, gắn bó với các em học sinh tiểu học của Việt Nam, giúp các em bước tiếp chặng đường của mình.

   

Với tiêu chí lựa chọn các em học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó và các em học sinh có thành tích cao trong học tập, quỹ đã chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh được đến trường. Số tiền của Quỹ Học bổng trao tặng cho các em ban đầu chỉ từ 750 triệu đồng, đến nay, sau 8 năm thực hiện, đã lên đến 16 tỷ đồng. Giờ đây, quỹ được đánh giá cao trong việc khích lệ và động viên các em học sinh tiểu học trong cả nước phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi.

 vinamilk uom nhung mam xanh hinh anh 1
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển trao học bổng năm học 2010 - 2011 cho các em học sinh.

Mong muốn cùng xã hội chung tay đóng góp để thực hiện xã hội hóa giáo dục, quỹ cố gắng đầu tư và quản lý sao cho Quỹ Học bổng được truyền thông mạnh mẽ trong hệ thống cấp tiểu học trên toàn quốc.

Trong năm học 2010 - 2011, ngoài 1.000 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), Vinamilk còn dành 50 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho các em học sinh xuất sắc từ cuộc thi "Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt" và một phần ngân sách để xây dựng thư viện ở Lào Cai, Đồng Tháp, Đăk Lăk, Quảng Bình và TP. Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện cho các em học hỏi, tìm hiểu thông tin hay đọc sách thư dãn sau những giờ học.

Tại buổi lễ trao học bổng (ngày 7.8, do Bộ GDĐT cùng Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức), bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, chia sẻ: "Trong 8 năm qua, Quỹ Học bổng Vinamilk đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho các em học sinh tiểu học. Tôi xin chúc mừng 1.000 em học sinh tiêu biểu cùng 50 em học sinh tài năng đã cố gắng, nỗ lực hết mình, xứng đáng được nhận học bổng của Vinamilk ngày hôm nay. Tôi chúc cho Vinamilk ngày càng phát triển và luôn đồng hành với chương trình trong những năm tiếp theo".

Đánh giá về những đóng góp của Vinamilk đối với giáo dục, Thứ trưởng Bộ GDĐT, ông Nguyễn Vinh Hiển cho biết: "Sự hỗ trợ của Quỹ Học bổng Vinamilk đến với các em học sinh tiểu học là một ví dụ sinh động về công tác xã hội hóa giáo dục của các cấp, các ngành, các địa phương, khi mà toàn xã hội đã đồng lòng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em cấp tiểu học, cấp học nền móng trong hệ thống giáo dục quốc dân".

Cũng trong buổi lễ, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk cam kết: "Chúng tôi sẽ luôn đổi mới và mở rộng quy mô chương trình Quỹ Học bổng "Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam" để mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cũng như khuyến khích động viên các em học tập và phát triển tài năng thật tốt”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...