Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 10:37 AM (GMT+7)

Vĩnh biệt ông Bá Thanh: 'Có ai biết, trong đau thương lại có tự hào'

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 15/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Bên ngoài nhân dân, bạn bè đến viếng Bá Thanh đông lắm. Thanh có biết không? Có ai biết, trong đau thương lại có tự hào? Vĩnh biệt Thanh, người đồng chí, người bạn, người em thân thương".

   
 vinh biet ong ba thanh: 'co ai biet, trong dau thuong lai co tu hao' hinh anh 1

Những người đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh tại nhà riêng số 189 đường Cách Mạng Tháng 8 (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) ai ai cũng muốn lưu lại những dòng chữ để tưởng nhớ ông vào cuốn sổ tang. Những dòng chữ ấy sẽ mãi là minh chứng cho lối sống đẹp, thấm đẫm tình đồng chí, tình người...

“Tháng trước ra thăm Bá Thanh, vẫn còn hy vọng. Thế mà hôm nay Thanh đã ra đi để lại bao nỗi tiếc thương, đau xót cho anh em đồng chí. Bên ngoài nhân dân, bạn bè đến viếng Bá Thanh đông lắm. Thanh có biết không? Có ai biết, trong đau thương lại có tự hào? Vĩnh biệt Thanh, người đồng chí, người bạn, người em thân thương” - nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nghẹn ngào ghi chép những dòng chữ tại lễ viếng.

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải viết những dòng tâm sự với ông Thanh: “Xin vĩnh biệt chú Nguyễn Bá Thanh - người đồng chí, người anh em thân thiết của tôi. Nguyễn Bá Thanh là con người của công việc, hết lòng lo cho dân, cho nước; con người năng động, sáng tạo trong chủ trương và tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó. Đồng chí Nguyễn Bá thanh vĩnh biệt chúng ta, nhưng những thành tựu làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt thành phố Đà Nẵng ngày càng hiện đại, khang trang, văn minh để được con cháu, dân tin qua nhiều thế hệ”.

Ông Vũ Trọng Kim - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nghẹn ngào: “Anh Bá Thanh thân mến, thế là anh đã ra đi. Bao nhiêu mơ ước còn lại người anh em đồng hương sẽ noi gương anh nối tiếp. Vũ Trọng Kim đây, mong anh thanh thản nơi chín suối, công lao của anh mãi mãi được ghi nhớ và tôn vinh, sống mãi trong lòng đồng chí, đồng bào và bạn hữu”.

Ông Đỗ Xuân Đồng (đại diện học sinh miền Nam năm học 1972-1973) ghi: “Bạn Thanh ơi xin vĩnh biệt bạn. Tất cả học sinh miền Nam chúng tôi luôn ghi nhớ về bạn, mong hương hồn bạn siêu thoát”.

Ông Đặng Văn Long (70 tuổi, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) mang vòng hoa cùng bài thơ ông sáng tác để vào viếng ông Thanh. Đó là những câu thơ xuất phát từ tận đáy lòng của ông: “Đà Nẵng thành phố yêu thương/ Năm sáu phường xã dân chung một nhà/ Đặc biệt Đà Nẵng chúng ta/ Hội thi quốc tế pháo hoa độc quyền/ Đà Nẵng đặc biệt ưu tiên/ Sân bay hải cảng gắn liền không xa/ Nhìn lên thấy núi Sơn Trà/ Hải Vân, Non Nước, Bà Nà, núi cao/ Cáp treo du lịch đón chào/ Nhờ người lãnh đạo phong trào/ Nhân dân đồng thuận việc nào cũng xong”.

Ông Văn Hữu Chiến - nguyên Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng viết trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc anh Nguyễn Bá Thanh, người lãnh đạo xuất sắc, kiên định, là người lãnh đạo gương mẫu cho cán bộ thành phố Đà Nẵng noi theo. Ban liên lạc học sinh miền Nam với các thầy cô giáo của anh, bạn bè thân hữu của anh vô cùng thương tiếc và đớn đau khi nghe tin anh đã ra đi. Hãy ra đi thanh thản anh nhé. Chúng tôi sẽ tiếp tục học tập và noi theo tấm gương của anh trong công việc và cuộc sống”...

 vinh biet ong ba thanh: 'co ai biet, trong dau thuong lai co tu hao' hinh anh 2

 vinh biet ong ba thanh: 'co ai biet, trong dau thuong lai co tu hao' hinh anh 3
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ghi vào sổ ghi tang.

 vinh biet ong ba thanh: 'co ai biet, trong dau thuong lai co tu hao' hinh anh 4

 vinh biet ong ba thanh: 'co ai biet, trong dau thuong lai co tu hao' hinh anh 5
Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải gửi những lời tâm sự đến ông Thanh.

 vinh biet ong ba thanh: 'co ai biet, trong dau thuong lai co tu hao' hinh anh 6
Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Bùi Văn Ga ghi vào sổ ghi tang.

 vinh biet ong ba thanh: 'co ai biet, trong dau thuong lai co tu hao' hinh anh 7
Di ảnh và bài thơ được ông Đặng Văn Long (70 tuổi) mang đến lễ viếng để tưởng nhớ ông Thanh.

 vinh biet ong ba thanh: 'co ai biet, trong dau thuong lai co tu hao' hinh anh 8
Ông Nguyễn Bá Cảnh (con trai ông Thanh) bắt tay cảm ơn
Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải.
Xem bình luận
Tự hào lớn nhất của người công bộc là được dân lập đền thờ trong trái tim.
Bình luận có 0 phản hồi
Sống dân thương, ra đi dân tiếc nuối.
Bình luận có 0 phản hồi
Ông ra đi là một mất mát to lớn của nhân dân.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...