Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:37 AM (GMT+7)

Vĩnh Long: Nhiều học viên cai nghiện ma túy phá cửa bỏ trốn

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 19/06/2017 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều học viên đập phá cửa, bỏ trốn khỏi Trung tâm điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long vẫn chưa về trung tâm để tiếp tục cai nghiện. Nguyên nhân các học viên này dễ trốn ra ngoài là do cơ sở vật chất chưa đảm bảo.

   

Trưa nay (19.6), thông tin từ Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho biết, cơ quan này đang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng có liên quan vận động các học viên bỏ trốn khỏi Trung tâm điều trị nghiện ma tuý của tỉnh (đóng tại địa bàn huyện Tam Bình) trở lại tiếp tục cai nghiện.

 vinh long: nhieu hoc vien cai nghien ma tuy pha cua bo tron hinh anh 1

Căn phòng nơi các học viên đập phá cửa bỏ trốn.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an huyện Tam Bình cho biết: “Một số học viên ở ngoài tỉnh Vĩnh Long đã trốn luôn, ngành chức năng đang phối hợp vận động, đưa các học viên trở lại trung tâm cai nghiện”.

Về nguyên nhân tại sao các học viên trốn ra khỏi trung tâm dễ dàng, đại tá Dũng cho rằng, do nhiều cửa khóa tại nơi các học viên ở không đảm bảo. “Số học viên đã đồng loạt đập phá cửa rồi bỏ trốn” - ông Dũng thông tin.

 vinh long: nhieu hoc vien cai nghien ma tuy pha cua bo tron hinh anh 2

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long động viên các học viên an tâm cai nghiện.

Trưa cùng ngày, ông Trần Văn Khái – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Long cho biết, còn 9 học viên trốn chưa trở lại trung tâm. Số học viên này đều là người ở các tỉnh khác nên việc vận động cũng gặp nhiều khó khăn. Ngoài biện pháp trên, tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức đối thoại nhằm nắm được tâm tư nguyện vọng của các học viên.

Theo Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Long, tình hình an ninh trật tự trong trung tâm điều trị nghiện ma túy của tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Thời gian gần đây, đã xảy ra nhiều vụ vi phạm nội quy, quy chế trung tâm như đục tường, bỏ trốn, đánh nhau, tổ chức đánh bài tự chế…

Trước đó, khoảng 23h ngày 16.6 vừa qua, một số học viên tại Trung tâm điều trị nghiện ma tuý tỉnh Vĩnh Long đã đập phá cửa rồi bỏ trốn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, trung tâm trên đã phối hợp với cơ quan công an bắt giữ và vận động được 12 học viên trở lại cai nghiện.

Cũng tại trung tâm này, đêm 8.6, hơn chục học viên cai nghiện cũng đã bỏ trốn. Được biết, Trung tâm có 151 học viên đang điều trị nghiện ma tuý tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...