Thứ Hai, ngày 24/09/2018 09:04 AM (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Nguyên Bí thư tỉnh ủy tố cáo sai phạm tại hai dự án BT

authorVinh Hải – Quang Thắng Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa khởi tố vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” đối với hai dự án BT (Xây dựng - Chuyển giao) tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đó là dự án xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc và dự án cầu - đường từ nút giao thông nhà thi đấu TP Vĩnh Yên vào khu đô thị Nam Vĩnh Yên.

   

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra nhận được đơn tố cáo của cán bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có đơn của ông Nguyễn Văn Tôn – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về những sai phạm trong việc phê duyệt, thi công một số dự án BT tại tỉnh Vĩnh Phúc. Qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác minh một số nội dung vi phạm.

Cụ thể, tại dự án BT xây dựng khu quảng trường, công viên tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một số cá nhân và tổ chức nghiệm thu, bàn giao công trình, đưa vào sử dụng và thanh, quyết toán trái với quy định của Bộ Tài chính.

Tại dự án cầu - đường từ nút giao thông nhà thi đấu TP Vĩnh Yên vào khu đô thị Nam Vĩnh Yên, cơ quan điều tra xác định dự án này cùng chung một dự án BT nhưng một số cá nhân và tổ chức đã cho nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng và thanh quyết toán trái với quy định. Công trình cũng không thực hiện đúng các quy định về đầu tư theo hình thức BT, trái với quy định của Bộ KHĐT về hướng dẫn nghị định 108/2009/NĐ-CP.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định những sai phạm kể trên có dấu hiệu của tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” nên đã khởi tố vụ án để điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...