Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:15 AM (GMT+7)

VN điều chỉnh đường bay tránh qua vùng quân sự Trung Đông

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 05/11/2015 11:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không trong nước không lập kế hoạch bay qua khu vực quân sự Trung Đông nhằm đảm bảo an toàn.

   

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải về xuất thực hiện bay vòng để tránh khu vực xung đột quân sự Trung Đông nhằm đảm bảo an toàn cho các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam.

 vn dieu chinh duong bay tranh qua vung quan su trung dong hinh anh 1

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam trước mắt không lập kế hoạch bay qua các khu vực có xung đột quân sự tại Trung Đông (Ảnh minh họa)

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 31.10.2015, chuyến bay KGL 9268 của hãng hàng không Metrojet đã gặp nạn tại khu vực bán đảo Sinai, Ai Cập khiến 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Hiện các nước có trách nhiệm đang điều tra vụ việc và chưa loại trừ nguyên nhân khủng bố.

Ngày 9.10, Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) đã cảnh báo về độ an toàn của máy bay dân dụng hoạt động tại các vùng Thông báo bay (FIR) Baghdad, Damacus, Tehran.

Ngày 16.10, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng gửi thông tin tới Cục Hàng không về việc đường bay qua không phận có chiến sự.

Căn cứ nội dung các tài liệu và tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đã có yêu cầu về việc đảm bảo an toàn bay qua các vùng không phận có chiến sự.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam, trước mắt không lập kế hoạch bay qua các khu vực có xung đột quân sự tại Trung Đông. Các doanh nghiệp hàng không có liên quan phải thực hiện nghiêm nội dung trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...