Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:31 PM (GMT+7)

VN-Index giảm sau phiên giao dịch nhọc nhằn

author Thứ Năm, ngày 24/06/2010 15:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Một phiên giao dịch nhọc nhằn của thị trường chứng khoán trong nước đã khép lại với chỉ số VN-Index giảm trong khi HNX-Index nỗ lực tăng nhẹ.

   
Nhà đầu tư thận trọng khiến thị trường dao động trong biên độ hẹp

Điểm nổi bật trong phiên này tại sàn giao dịch TPHCM là các cổ phiếu blue-chip vẫn chưa thể hiện vai trò chủ đạo, dẫn dắt thị trường, trong khi một số cổ phiếu vừa và nhỏ có dấu hiệu bị chốt lời sau nhiều phiên tăng giá liên tiếp.

Các lệnh mua bán được đưa vào khá chậm rãi trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, chủ yếu là mang tính chất thăm dò. Kết thúc đợt này VN-Index tăng nhẹ 0,75 điểm.

Diễn biến thị trường có phần tích cực hơn trong đợt khớp lệnh liên tục. Tuy nhiên, sức cầu vẫn tập trung tại nhiều mã penny-stock. Một số blue-chip đã giảm trong phiên hôm qua nay tăng nhẹ trở lại, nhưng mức tăng khá thấp.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, vẫn không có tín hiệu lạc quan nào từ các mã có vốn hóa thị trường lớn, trong khi áp lực chốt lời lên cao đã khiến thị trường quay đầu giảm. Số cổ phiếu tăng tuy áp đảo so với cổ phiếu giảm về cuối phiên, nhưng VN-Index vẫn giảm 1,15 điểm còn 511,67 điểm vào giờ đóng cửa.

Trong khi đó, sàn Hà Nội cũng dao động trong biên độ hẹp. Một số cổ phiếu được gom mua mạnh, trong đó, tiêu biểu nhất là họ Lilama tăng kịch trần và không còn dư bán. Nỗ lực tăng nhẹ vào những phút cuối đã giúp HNX-Index tăng nhẹ 0,12 điểm lên 162,98 điểm.

Thanh khoản trên cả hai sàn tăng nhẹ so với phiên liền trước, với tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 90 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 2,8 nghìn tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...