Thứ Hai, ngày 23/04/2018 09:19 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 29/08/2016 08:30 AM (GMT+7)

Vợ bỏ đi, chồng uống nước lá ngón tự tử

Vợ bỏ đi miền Nam, ông Gia buồn chán bỏ vào rừng tìm lá ngón tự tử.

   

 vo bo di, chong uong nuoc la ngon tu tu hinh anh 1

Ngày 27/8, người dân phát hiện ông Nguyễn Quốc Gia (42 tuổi, trú xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) nằm bất động tại lán trại ở trong rừng, bên cạnh là một ấm nước được nấu bằng lá ngón.

Ông Trương Quốc Hiến, Trưởng công an xã Hòa Hải cho biết, ông Gia được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu song không qua khỏi. Nạn nhân được xác định tử vong do bị ngộ độc lá ngón.

Theo nhà chức trách, vài ngày trước ông Gia và vợ có xảy ra mâu thuẫn. Người vợ sau đó bỏ đi miền Nam nên người đàn ông 42 tuổi buồn chán, vào lán trại trong rừng tìm lá ngón rồi bỏ vào ấm nấu lên uống.

Trước khi tự tử, ông Gia gọi điện về thông báo cho gia đình nhờ lo hậu sự.

Cây lá ngón, còn gọi là cây rút ruột, co ngón, hồ mạn trường, hồ mạn đằng, hoàng đằng… Đây là một loại cây leo thân quấn thường xanh, dài tới 12 m, khá phổ biến ở miền rừng núi Việt Nam. Độc tính của lá ngón là do các ancaloit chứa trong toàn bộ cây, trật tự độc giảm từ rễ, lá, hoa, quả và thân cây. Ở Việt Nam, cây lá ngón được coi là một trong 4 loại cây có độc tính hàng cao nhất, một số người cho rằng chỉ cần ăn ba lá là đủ chết người.

Theo Đức Hùng (vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...
Mới tham gia thi đấu đối kháng môn võ cổ truyền tại Đại hội thể dục...