Thứ Hai, ngày 18/03/2019 23:21 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:04 PM (GMT+7)

Vợ chồng chết dưới bánh xe container: Hơn 3 tỷ hỗ trợ, mở sổ tiết kiệm cho 3 cháu bé

Bà nội của 3 cháu bé có cha mẹ chết dưới bánh xe container sẽ đứng tên sổ tiết kiệm với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng

   

Tính đến 10 giờ ngày 20.1, tổng số tiền ủng hộ 3 cháu bé có cha mẹ chết dưới bánh xe container đã vượt 3 tỷ đồng. Trong đó, số tiền ủng hộ qua tài khoản Báo Người Lao Động đã hơn 1,3 tỷ đồng. Số tiền bạn đọc Báo Người Lao Động và các nhà hảo tâm đến nhà gửi trực tiếp cho bà Đào Ngọc Yến, bà nội các cháu, đã hơn 1,7 tỷ đồng.

UBND xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội đã đến tận nhà hướng dẫn, hỗ trợ bà Yến mở sổ tiết kiệm đầu tiên. Số tiền được gửi vào sổ này là 1.717.000.000 đồng.

Theo biên bản làm việc giữa đại diện bên nội, bên ngoại các cháu cùng chính quyền địa phương và đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội, người đứng tên sổ tiết kiệm này là bà Đào Ngọc Yến. Hằng tháng, bà Yến có trách nhiệm rút tiền lãi để chăm sóc các cháu và thông báo cho hai bên nội, ngoại cùng cán bộ Hội Phụ nữ xã biết.

 vo chong chet duoi banh xe container: hon 3 ty ho tro, mo so tiet kiem cho 3 chau be hinh anh 1

Sổ tiết kiệm đầu tiên với hơn 1,7 tỷ đồng đã được mở tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Số tiền gốc trong sổ tiết kiệm sẽ được giữ để sau này 3 cháu trưởng thành sử dụng. Trong thời gian từ nay đến khi các cháu trưởng thành, nếu cần thiết phải rút một phần tiền gốc thì hai bên nội, ngoại sẽ bàn bạc với sự xác nhận của cán bộ Hội Phụ nữ xã.

 vo chong chet duoi banh xe container: hon 3 ty ho tro, mo so tiet kiem cho 3 chau be hinh anh 2

Danh sách bạn đọc ủng hộ qua tài khoản Báo Người Lao Động được đăng công khai, cập nhật đến 10 giờ 5 phút ngày 20-1 đã hơn 1,36 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 19-1, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã cử đại diện mang 80 triệu đồng hỗ trợ gia đình thanh toán số tiền mua hòm và chi phí mai táng còn nợ, đồng thời tặng 5 triệu đồng trích từ Chương trình Xuân yêu thương - Tết nhân ái do báo tổ chức. Số tiền còn lại, Ban Biên tập sẽ họp bàn và có giải pháp hợp lý, với mục đích giúp đỡ 3 cháu nhỏ con anh Nguyễn Ngọc Minh - chị Quách Thị Lạnh (2-4-6 tuổi) đến khi lớn, đảm bảo việc sinh sống và học hành.

 vo chong chet duoi banh xe container: hon 3 ty ho tro, mo so tiet kiem cho 3 chau be hinh anh 3

Đại diện Báo Người Lao Động trao một phần tiền mặt cho gia đình trang trải hậu sự.

Mọi đóng góp xin gửi về: Ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam, Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884; Người thụ hưởng: Báo Người Lao Động; Nội dung: giúp đỡ gia đình anh Minh - chị Lạnh.

Theo N. Phú (NLĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an...
Đoàn xiếc phát tặng vé cho nhiều học sinh tiểu học nhưng khi phụ...