Thứ Tư, ngày 24/04/2019 13:51 PM (GMT+7)

Vợ chồng chủ xưởng may âm thầm bỏ trốn, công nhân lao đao

authorVăn Dũng Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 15:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cặp vợ chồng chủ xưởng may mặc ở tỉnh Bình Dương âm thầm bỏ trốn, hàng chục công nhân nghèo rơi vào tình cảnh lao đao khi bị nợ lương.

   

Ngày 6.4, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND thị xã Thuận An cho biết, địa phương này đang nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết vụ hàng chục công nhân bị vợ chồng chủ xưởng may trên địa bàn phường An Phú nợ lương rồi bỏ trốn.

 vo chong chu xuong may am tham bo tron, cong nhan lao dao hinh anh 1

Vợ chồng chủ xưởng may ở Bình Dương âm thầm bỏ trốn khiến nhiều công nhân lao đao. Ảnh: V.D

Theo ông Tâm, sự việc được phát hiện vào trưa 5.4 tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Phúc Thịnh Phát (đóng tại khu phố 1A, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), chuyên may mặc quần jean.

Các công nhân làm việc tại công ty này cho biết, chiều tối 4.4, sau khi hết ca làm việc buổi chiều. Công nhân được chủ xưởng may thông báo nghỉ làm việc ngày 5.4 để sửa chữa máy móc.

 vo chong chu xuong may am tham bo tron, cong nhan lao dao hinh anh 2

Xưởng may đóng kín cửa, bên ngoài treo thông báo đã sang nhượng nhà xưởng. Ảnh: V.D

Đến trưa 5.4, các công nhân đi qua công ty, bàng hoàng phát hiện xưởng đóng kín cửa, bên ngoài có treo thông báo: “Đã sang nhượng nhà xưởng”.

Lúc này, nhiều công nhân khác cũng chạy đến, mới biết là vợ chồng chủ công ty này đã âm thầm bỏ trốn từ đêm qua, bỏ lại một khoản nợ lớn tiền lương của công nhân.

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 50 công nhân đang làm việc tại xưởng may này bị vợ chồng chủ công ty nợ lương. Thời điểm cặp vợ chồng này bỏ đi, chỉ còn vài ngày nữa là trả lương cho công nhân.

 vo chong chu xuong may am tham bo tron, cong nhan lao dao hinh anh 3

Nhiều công nhân đã bật khóc khi sắp đến ngày lĩnh lương nhưng vợ chồng chủ công ty đã bỏ trốn. Ảnh: V.D

Nhiều công nhân đã bật khóc khi sắp đến ngày trả tiền thuê trọ, tiền sinh hoạt nhưng tiền lương đã bị vợ chồng chủ công ty giữ và bỏ trốn.

Cũng theo phản ánh của công nhân, họ vào làm việc tại công ty này đã hơn 1 năm qua, nhưng không hề có hợp đồng lao động. Vợ chồng chủ công ty nhiều lần hứa hẹn làm hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội cho công nhân nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND thị xã Thuận An đã chỉ đạo các lực lượng xuống hiện trường nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự, bảo vệ tài sản bên trong nhà xưởng nhằm không cho kẻ xấu cũng như vợ chồng chủ Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Phúc Thịnh Phát quay trở lại tẩu tán tài sản.

Xem bình luận
Khổ cho những người công nhân, trông cậy tất cả vào đồng lương ít ỏi. Giờ chủ bỏ trốn thế này họ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Tại cơ quan công an, nữ sinh lớp 8 mang thai 3 tháng ở xã Thượng...