Thứ Tư, ngày 15/08/2018 14:02 PM (GMT+7)

Vợ con Gaddafi đã chạy trốn sang Algeria

author Thứ Ba, ngày 30/08/2011 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Giới chức Algeria tối 29.8 xác nhận, vợ và ba con của Đại tá Muammar Gaddafi đang tị nạn ở Algeria. Trong khi đó, phe nổi dậy Libya vẫn đang ráo riết truy tìm tung tích nhà lãnh đạo 42 năm của đất nước này.

   

Telegraph đưa tin, Safiya Gaddafi – vợ thứ hai của Đại tá Gaddafi, cùng hai cậu con trai là Mohammed, Hannibal, và Aisha - tiểu thư độc nhất nhà Gaddafi đã vượt biên sang Algeria vào sáng thứ Hai, 29.8.

Trong số những người con của ông Muammar Gaddafi, Mohammed là người ít “nhúng tay” vào những “phi vụ chính trị” của cha nhất. Anh này từng bị quân nổi dậy bắt giữ cách đây 10 ngày, nhưng sau đó may mắn được lực lượng trung thành với chính phủ giải cứu.

Safiya Gaddafi – vợ thứ hai của Đại tá Gaddafi. Ảnh: Times

Trong khi đó, một thành viên cấp cao của phe đối lập mới cho hay, Khamis – một người con trai khác của ông Gaddafi đã bị giết chết trong cuộc giao tranh gần thủ đô Tripoli.

Đại tá Al-Mahdi al-Haragi, chỉ huy lữ đoàn Tripoli thuộc phe nổi dậy cho biết, ông nhận được báo cáo rằng, Khamis đã bị thương rất nặng trong một cuộc đụng độ gần thị trấn Bani Walid, phía đông nam Tripoli. Anh này tử vong trong bệnh viện, và đã được chôn cất.

Phản ứng trước thông tin vợ con của Đại tá Gaddafi đang tị nạn ở Algeria, Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) miêu tả đây là “hành động gây hấn”, đồng thời yêu cầu dẫn độ họ về nước.

Theo Telegraph
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi làm nghề thu mua đồng nát, thường xuyên đến nhà "bác sĩ Th" để...
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám...
Đại diện Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, trong 42 người có HIV ở xã...