Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:11 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 07:55 AM (GMT+7)

Vỡ cống, hàng chục ha lúa bị nhấn chìm

Ngày 5.12, thông tin từ xã Bình Hàng Trung (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, vừa khắc phục thành công hơn 30ha lúa mới gieo sạ bị ngập nước do vỡ cống hở Ba Tây vì triều cường.

   
Trước đó, rạng sáng 4.12, UBND xã Bình Hàng Trung đã điều động xe cuốc, vải bạt và cừ bạch đàn để khắc phục. Cống hở Ba Tây ở huyện Cao Lãnh góp phần phục vụ nước tưới tiêu cho cánh đồng lúa ở ấp 2 với diện tích hơn 140 ha. Còn tại tỉnh Trà Vinh, rạng sáng 4.12 do tác động của triều cường dâng cao kèm theo sóng to đã làm sạt lở hơn 2.000m bờ bao ngăn triều cường tại nhiều xã ven biển huyện Duyên Hải ảnh hưởng đến sản xuất của người dân.

Tại xã Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải triều cường dâng cao đã làm sạt lở hơn 250m bờ bao tại xóm Rạch Cạn, ấp Bào. Tại ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa, hơn 430m bờ bao vừa được thi công hoàn thành trong tháng trước đã bị sạt lở toàn bộ. Tại TP.Hồ Chí Minh, một đoạn đê cũng bất ngờ bị vỡ tại khu vực rạch Cầu Làng thuộc một nhánh của sông Sài Gòn (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) khiến hàng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp trong đêm…

Người dân sống trong khu vực trên cho biết, thời điểm trên, một đoạn đê tại rạch Cầu Làng (thuộc nhánh sông Sài Gòn) bất ngờ bị vỡ khiến nước tràn vào nhà dân. Đến trưa ngày 5.12, sự cố vỡ đê vẫn chưa được khắc phục xong khiến hàng trăm hộ dân tại đây vẫn chìm trong biển nước.

Không những vậy triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh dâng cao kết hợp với sự cố trên khiến cho công tác khắc phục cũng như vá đê gặp rất nhiều khó khăn. Trên đường Tam Bình (phường Hiệp Bình Chánh), có nơi mực cao gần 1m khiến giao thông qua đoạn đường này gần như bị tê liệt hoàn toàn. Nhà dân hai bên đường mặc dù đã được đắp bao cát gia cố nhưng nước vẫn tràn vào khiến đời sống bị đảo lộn.

Đến nay công tác khắc phục sự cố đang được chính quyền địa phương tập trung thực hiện.

Theo Khắc Cường - Hữu Ký (Khắc Cường - Hữu Ký)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...