Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:39 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/11/2013 10:17 AM (GMT+7)

Vờ đi thử, xịt hơi cay cướp xe máy

Biết anh Oánh bán xe không giấy tờ nên Tuyên, Chung và Cường lập kế hoạch cướp xe. Khi gặp anh Oánh, Chung vờ đi thử xe rồi phóng vụt mất, còn Cường dùng bình xịt hơi cay tấn công anh Oánh, sau đó bỏ trốn.

   

Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trương Công Tuyên (SN 1995, ở Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ), Trần Huy Chung (SN 1993, ở Đông Sơn, Chương Mỹ) và Nguyễn Văn Cường (SN 1990, ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) về tội "Cướp tài sản".

 vo di thu, xit hoi cay cuop xe may hinh anh 1Hai đối tượng Tuyên và Chung tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu điều tra, do có nhu cầu mua xe không giấy tờ để lấy phụ tùng, anh Đỗ Ngọc Tư (SN 1973, ở Đông Sơn, Chương Mỹ) và cháu họ là Nguyễn Văn Công (SN 1992, ở Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ) đã liên hệ với anh Nguyễn Văn Oánh (SN 1992, ở Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ) để hỏi mua chiếc xe Dream không giấy tờ và thống nhất được giá cả.

Công đã gọi điện nhờ Tuyên (cùng thôn với anh Oánh) đến đi xe máy về. Biết được thông tin trên, Cường liền rủ Tuyên và Chung đi cướp chiếc xe. Sau khi thống nhất kế hoạch, nhóm này tìm cách gặp anh Oánh.

Khi anh Tư và Công không mua xe của anh Oánh và ra về, Tuyên đã đi nhờ xe anh Oánh ra phía quốc lộ 6. Sau đó, khi gặp anh Oánh, Chung vờ đi thử xe rồi phóng thẳng ra chỗ Tuyên đang đợi, còn Cường lập tức dùng bình xịt hơi cay tấn công anh Oánh rồi bỏ chạy vào nội thành.

Nhận được thông tin trên, lực lượng Công an huyện Chương Mỹ đã tổ chức điều tra, bắt khẩn cấp Trương Công Tuyên và Trần Huy Chung về hành vi "Cướp tài sản". Hiện Cơ quan CSĐT đang tạm giam Tuyên, Chung và truy bắt Nguyễn Văn Cường để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...