Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:51 AM (GMT+7)

Vợ Giám đốc, chồng làm Phó tại Bình Định: Không có gì phức tạp (?)

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 09/04/2017 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, dư luận địa phương đang xôn xao câu chuyện UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) bổ nhiệm một trường hợp vợ làm Giám đốc, còn chồng làm Phó giám đốc cùng một cơ quan nhà nước trực thuộc UBND huyện.

   

 vo giam doc, chong lam pho tai binh dinh: khong co gi phuc tap (?) hinh anh 1

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Tây Sơn, nơi vợ làm Giám đốc, chồng làm Phó.

Theo đó, bà Trần Thị Bích Lệ được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Tây Sơn (GDNN-GDTX), còn chồng của bà là ông Hà Huỳnh Huy Vũ giữ chức Phó Giám đốc, điều này khiến người dân địa phương có “lời ra, tiếng vào” vì vợ chồng đều là lãnh đạo 1 cơ quan (?).

Trao đổi với báo chí, bà Lệ cho hay, sau khi vợ chồng bà được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn, người trong cơ quan đã có “lời ra, tiếng vào”.

Bà Lệ cho biết: “Trong quá trình làm việc khoảng 7 tháng qua, tôi thấy mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ chứ không có gì phức tạp. Ở đây cũng có thể trong nội bộ cơ quan, khi thấy mình trẻ nhưng được đề bạt, một số người nghĩ là họ lên chức?. Cuối cùng tôi lại tiếp quản nên đôi lúc có xáo trộn, nhưng đó là chuyện bình thường cơ quan nào cũng có. Đến khi sáp nhập thì đôi lúc có một số đối tượng lợi dụng việc này nên cũng có lời ra, tiếng vào”.

Theo bà Lệ, việc bổ nhiệm vợ chồng bà ở khía cạnh xã hội là bất cập, nhưng ở khía cạnh chuyên môn thì bà rất cần chồng làm Phó giám đốc đơn vị.

“Thực ra khi mới sáp nhập cơ quan, có 2 mảng làm việc rất cần chuyên môn nên để ảnh (chồng bà Lệ- PV) tiếp quản một thời gian trong công tác dạy nghề cho ổn định. Sau đó, huyện cũng có hướng luân chuyển, nhưng chuyện chuyển đi đâu thì chưa biết khi nào và xác định không có ở đây. Riêng quan điểm tôi là xây dựng và phát triển nên rất cần vì mấy năm nay chồng tôi làm mảng dạy nghề rất có kinh nghiệm”- bà Lệ chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Thống - Chánh Văn phòng UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) cho hay, việc bổ nhiệm vợ chồng bà Trần Thị Bích Lệ tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện không trái với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện nhận thấy việc bố trí nhân sự như vậy là chưa phù hợp nên đang có kế hoạch luân chuyển chồng bà Lệ là ông Hà Huỳnh Huy Vũ sang đơn vị khác.

Ngày 20.10.2016, ông Đỗ Văn Sỹ- Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) đã ký văn bản số 4343/QĐ-UBND quyết định thành lập Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn trên cơ sở sáp nhập giữa Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp của huyện Tây Sơn. Trước khi sáp nhập, bà Trần Thị Bích Lệ là Phó giám đốc phụ trách Trung tâm GDTX - Hướng nghiệp, còn chồng của bà là ông Vũ giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề huyện Tây Sơn. Hiện nay, bà Trần Thị Bích Lệ đang giữ chức Giám đốc, còn 2 người nữa giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn, trong đó có chồng bà Lệ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...