Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:17 PM (GMT+7)

“Vỡ trận” ở công viên nước: “Không ngờ họ bế cả trẻ con trèo rào“

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 20/04/2015 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo công viên nước Hồ Tây cho biết, đơn vị đã không ngờ tới tình huống người dân bế cả trẻ em trèo tường rào vào bên trong công viên nước. Thời điểm sáng ngày 19.4, có khoảng 6.000 người vui chơi ở trong công viên nước.

   

Sáng 19.4, Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) mở cửa miễn phí cho người dân đến vui chơi, bơi lội (mở cửa miễn phí từ 8-10h sáng đối với tất cả các hoạt động trong công viên nước).

Đến khoảng 9h, công viên đã phải phát đi thông báo trên hệ thống loa truyền thanh với nội dung tạm dừng phục vụ miễn phí vì bên trong công viên quá đông.

Anh Lê Ngọc Bảo, người dân chứng kiến sự việc cho biết, khi công viên đóng cửa, người dân ở bên ngoài đã “bất chấp” trèo tường rào sắt vào bên trong. Nhiều người còn bế cả con nhỏ trèo tường rào khiến nhiều người chứng kiến lo sợ. Thậm chí, một số người đã bị rách quần, áo khi trèo tường rào vào bên trong.

 “vo tran” o cong vien nuoc: “khong ngo ho be ca tre con treo rao“ hinh anh 1
Người dân vượt tường rào trèo vào trong Công viên nước Hồ Tây 

“Thời điểm đông nhất, tôi thấy gần 100 người cùng trèo qua tường rào sắt (cao khoảng hơn 2m), vào bên trong hồ bơi công viên. Cảnh tượng lúc ấy khá nhốn nháo. Đặc biệt, nhìn cảnh nhiều người lớn bế con nhỏ vượt rào, ai cũng thấy sợ hãi. Nếu như lỡ xảy ra sự cố đổ tường rào lúc ấy thì không biết hậu quả sẽ như thế nào”, anh Bảo chia sẻ.

Sáng 20.4, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Toàn, Phó Tổng giám đốc Công viên nước Hồ Tây cho hay, thời điểm người dân trèo tường vào bên trong, có gần 10 bảo vệ hướng dẫn, nhắc nhở người dân ở khu vực tường rào.

Ông Toàn nói: “Khi công viên đóng cửa, ở bên ngoài có khoảng 200-  300 người đứng ở gần vị trí hàng rào. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 20-30 người là trèo tường rào. Người dân đến với công viên quá đông nên lực lượng làm việc trong công viên đã gặp nhiều khó khăn”.

Nhiều người dân lo ngại, nếu đơn vị quản lý công viên để quá đông người dân đu bám, trèo tường rào sẽ gây mất an toàn. Tường rào có thể đổ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên ông Toàn khẳng định: “Đúng là nhìn cảnh tượng đó thì thấy rất nguy hiểm, tuy nhiên chân tường rào được gia cố bằng bê tông, có các thanh sắt trụ dày 25m nên rất chắc chắn. Chúng tôi đã tính đến phương án có đông người dân đến công viên. Nhưng cảnh tượng người lớn bế trẻ nhỏ trèo tường chúng tôi đã không ngờ tới”.

 “vo tran” o cong vien nuoc: “khong ngo ho be ca tre con treo rao“ hinh anh 2
Người dân bế cả trẻ con trèo qua hàng rào sắt
 

Theo ông Toàn, ngay khi sự việc xảy, phía công viên nước đã họp và có phương án cụ thể cho những lần miễn phí vào cửa tiếp theo. Cụ thể, đơn vị sẽ tăng cường 60 người, gồm công an, lực lượng dân phòng khu vực, bảo vệ, nhằm đảm bảo ninh ở khu vực gần hàng rào bể bơi.

Bà Nghiêm Hồng Hạnh, Phó Tổng giám đốc Công viên nước Hồ Tây cho biết, trong ngày 19.4, có khoảng 15.000 người có nhu cầu vào công viên chơi. Tuy nhiên, sức chứa của Công viên nước Hồ Tây khoảng 8.000 người.

Trong sáng 19.4, có khoảng 6.000 người vui chơi ở trong công viên. Đến khoảng 9h sáng ngày 19.4, khi thấy lượng khách ở trong công viên quá đông, đơn vị đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh  với nội dung tạm dừng phục vụ người dân miễn phí. Tất cả những khách hàng ở bên ngoài công viên được hướng dẫn sang khu vực Công viên Mặt Trời Mới vui chơi. Công viên này có sức chứa 40.000 người và cũng miễn phí vé vào cho du khách.

“Phần lớn những người đến công viên đều là người ở các tỉnh thành khác, do vậy, nhiều người có tâm lý đến công viên phải vào được bên trong vui chơi. Cũng do vậy, mà một số người có hành động “vượt rào” vào bên trong”, bà Hạnh cho hay.
Xem bình luận
Những người không ngại nguy hiểm leo rào cọc sắt nhọn để được tắm miễn phí nghĩ gì khi nhìn lại hình...
Bình luận có 0 phản hồi
Những hành động phản cảm. Hạ thấp uy tín danh dự của con người.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...