Thứ Tư, ngày 23/01/2019 13:07 PM (GMT+7)

VOV lên tiếng về vụ 2 nhà báo bị hành hung

author Thứ Tư, ngày 09/05/2012 05:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trưởng ban Thư ký biên tập và thính giả Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết: 2 nhà báo đi tác nghiệp tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên ngày 24.4 là do lãnh đạo VOV cử đi.

   

Sáng 8.5, tại cuộc giao ban báo chí trung ương, bà Nguyễn Lan Hương – Trưởng ban Thư ký biên tập và thính giả Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho biết: 2 nhà báo Nguyễn Ngọc Năm - Trưởng phòng Phóng viên và Hán Phi Long - phóng viên trực thuộc Trung tâm tin VOV đi tác nghiệp tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên ngày 24.4 là do lãnh đạo VOV cử đi.

Trước đó, nhà báo Năm cũng đã dự cuộc họp báo về việc cưỡng chế thu hồi đất do UBND tỉnh Hưng yên tổ chức. 2 nhà báo của VOV đã tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của UBND tỉnh Hưng Yên là không tác nghiệp tại khu vực cưỡng chế.

Khi bị hành hung, 2 nhà báo của VOV đang tác nghiệp tại Nhà Văn hóa thôn 1 xã Xuân Quan. Mặc dù đã xưng danh là nhà báo VOV đang tác nghiệp, nhưng một số người tự xưng là lực lượng bảo vệ cưỡng chế bao gồm cả những người mặc sắc phục công an và người mặc thường phục đeo băng đỏ không hề hỏi han gì đã lao vào hành hung 2 nhà báo VOV, đồng thời thu giữ phương tiện hành nghề.

Chỉ đến khi có sự can ngăn của người dân, nhóm người này mới không đánh nữa, nhưng lại áp giải nhà báo Nguyễn Ngọc Năm lên xe thùng của công an về Công an huyện Văn Giang.

Tại Công an huyện Văn Giang, sau khi phải viết bản tường trình và lấy lời khai, 2 nhà báo của VOV đã viết ngay một đơn kiến nghị gửi Giám đốc Công an tỉnh Hưng yên.

Đơn kiến nghị 3 điểm: Một là, làm rõ những người hành hung nhà báo. Hai là, phải bồi thường thiệt hại cho các nhà báo. Ba là, làm rõ ai đã chỉ đạo lực lượng này đánh nhà báo.

Theo bà Hương, hai nhà báo VOV bị hành hung khá nặng. Trong đó, nhà báo Phi Long bị đa chấn thương phải nghỉ việc 2 tuần để điều trị.

Ngoài đơn kiến nghị của 2 nhà báo VOV gửi Công an Hưng Yên, ngày 3.5, lãnh đạo VOV cũng đã có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị làm rõ sự việc. Tuy nhiên đến nay (8.5) VOV vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía tỉnh Hưng Yên.

Ngày 7.5, Liên chi hội nhà báo VOV cũng đã gửi đơn đến Hội Nhà báo Việt Nam để đề nghị Hội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của 2 nhà báo – Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...