Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:55 AM (GMT+7)

Vụ 115 phách gỗ pơ mu ở Quảng Nam: 'Vội vã xử lý ngay là không được'

authorTrương Hồng Thứ Hai, ngày 18/07/2016 17:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Sau khi phát hiện sự việc, tôi đã chỉ đạo Phòng điều tra tội phạm ma túy của Bộ chỉ huy trực tiếp lên trên đó điều tra, xác minh làm rõ chuyện nội bộ và trách nhiệm liên đới. Bây giờ mà mình vội vã kỷ luật, xử lý ngay là không được", Đại tá Dương Hoài Nam Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam nói.

   

 vu 115 phach go po mu o quang nam: 'voi va xu ly ngay la khong duoc' hinh anh 1

Đại tá Dương Hoài Nam - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam làm việc với báo chí ngày 18.7.

Liên quan đến vụ án 115 phách gỗ pơ mu có khối lượng gần 8,2m3 nằm trong trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang, ngày 18.7, trao đổi với báo Dân Việt xung quanh nghi vấn có sự tiếp tay của lực lượng Biên phòng cửa khẩu Đắk Ốc, Đại tá Dương Hoài Nam - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam và ông Nam cho biết:

“Với tư cách cá nhân cũng như người chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, chuyện dư luận đặt nghi vấn là vấn đề để chúng tôi phải suy nghĩ lại lực lượng của mình. Chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan tố tụng. Quan điểm của Bộ đội Biên phòng Việt Nam và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam vi phạm nặng nhất là tước quân tịch.

Không thể tiếp tay cho những phần tử đó được, phải thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước là đóng cửa rừng...

Công an đã kiểm tra khu vực do lực lượng Biên phòng quản lý và kiểm tra trụ sở các cơ quan ban ngành đóng gần đó”.

 vu 115 phach go po mu o quang nam: 'voi va xu ly ngay la khong duoc' hinh anh 2

Còn theo báo cáo của đơn vị nghiệp vụ Biên phòng tỉnh, đến nay đã phát hiện 4-5 điểm chứa gỗ pơ mu trái phép với khối lượng khoảng 15m3. Trong đó, Công an phát hiện ngay tại trụ sở của Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang chứa 8,192m3 gỗ pơ mu trái phép.

Công an còn phát hiện tại một nhà dân bỏ hoang cách Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Đắk Ốc khoảng 15m một khối lượng gỗ pơ mu lớn nữa.

Thông tin này là chính xác. Thực ra nếu lực lượng Biên phòng biết là tạm thu, lập biên bản rồi nhưng đằng này không phát hiện được dù chỉ cách Trạm có 15m”, ông Nam cho biết.

Ông Nam khẳng định tiếp: “Sau khi phát hiện sự việc, tôi đã chỉ đạo Phòng điều tra tội phạm ma túy của Bộ chỉ huy trực tiếp lên trên đó điều tra, xác minh làm rõ chuyện nội bộ và trách nhiệm liên đới. Bây giờ mà mình vội vã kỷ luật, xử lý ngay là không được.

Phải điều tra kỹ xem trách nhiệm liên đới tới đâu nữa...".

Còn ông Lê Thành Khang - Cục phó Cục Hải quan tỉnh Quảng Nam cho biết, việc cơ quan công an phát hiện tạm giữ gần 8,2m3 gỗ pơ mu nằm ngay trong trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang đã quá rõ ràng, sai hành chính xử lý hành chính và sai hình sự sẽ xử lý hình sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...