Thứ Ba, ngày 22/01/2019 17:25 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 15/01/2018 19:04 PM (GMT+7)

Vụ 15 thuyền viên mất tích: Phát hiện thi thể thứ 3

Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, ngày 15.1, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viên tại khu vực vùng biển xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Đây là nạn nhân thứ 3 trong số 15 người mất tích do chìm tàu trên biển được tìm thấy.

   

Ngày 15.1, ông Trần Học Đính - Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn - cho biết: Chính quyền địa phương vừa nhận được tin báo của các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viên là người của địa phương.

Nạn nhân mới được tìm thấy là anh Nguyễn Phi Soạn (SN 1979), trú tại khu phố Hải Vượng, phường Quảng Tiến, tham gia đánh bắt hải sản trên tàu cá mang số hiệu TH-3202-TS, công suất 85CV, hành nghề lưới rê của chủ tàu Ngô Văn Quân, thường trú tại phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn.

 vu 15 thuyen vien mat tich: phat hien thi the thu 3 hinh anh 1

Đã tìm thấy thi thể thư 3 trong số 15 thuyền viên mất tích trên biển.

Thi thể anh Soạn đã được lực lượng tàu cứu hộ đưa về đất liền, tại khu vực Cảng Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia), sau đó được chính quyền địa phương và gia đình nạn nhân xác nhận và đưa về an táng tại quê nhà.

Trước đó, ngày 8.1, tàu đánh cá của anh Ngô Văn Quân đang trên đường chạy vào bờ tránh trú gió mùa Đông Bắc, cách cửa biển Lạch Hới khoảng 6 hải lý về phía Đông Nam thì mất liên lạc, trên tàu có 3 thuyền viên.

Đến trưa 9.1, người dân phát hiện ngư lưới cụ và mảnh vỡ của con tàu trôi dạt vào bờ. Sau đó, các lực lượng chức năng và địa phương đã tìm thấy vị trí tàu cá cách quần thể du lịch sinh thái FLC, phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn hơn 1km.

Đến thời điểm này, các lực lượng chức năng mới tìm thấy 1 thi thể thuyền viên, hiện trên tàu anh Quân vẫn còn 2 thuyền viên đang mất tích.

Đã một tuần trôi qua, kể từ thời điểm 5 tàu đánh cá của ngư dân Thanh Hóa gặp nạn trên biển, khiến 15 thuyền viên mất tích, đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng và ngư dân vùng ven biển đã tìm thấy 3 thi thể. Hiện nay, các lực lượng chức năng và ngư dân vẫn đang tích cực tìm kiếm 12 thuyền viên còn lại.

Theo Duy Tuyên (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...