Thứ Hai, ngày 16/12/2019 02:21 AM (GMT+7)

Vụ 2 cán bộ giáo dục Lai Châu tham ô hơn 26,5 tỷ: Giám đốc Sở nói gì?

authorThanh Ngân - A Lử Thứ Tư, ngày 13/11/2019 19:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ 2 cán bộ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) bị bắt về hành vi tham ô tài sản, trao đổi với phóng viên Dân Việt vào chiều nay (13/11), ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho rằng việc vi phạm chế độ, chính sách của giáo viên, học sinh là không chấp nhận được.

   

Chiều 13/11, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết: "Để xảy ra vụ việc hai cán bộ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ tham ô tài sản là điều rất đáng tiếc. Việc vi phạm chế độ, chính sách của giáo viên, học sinh hay của bất kỳ đối tượng nào đều không chấp nhận được".

 vu 2 can bo giao duc lai chau tham o hon 26,5 ty: giam doc so noi gi? hinh anh 1

Phóng viên Dân Việt làm việc với ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu.

Những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và các trường trực thuộc, nhưng không đi sâu về lĩnh vực quản lý tài chính. “Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường công tác quản lý tài chính, thực hiện nghiêm chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các cơ sở giáo dục”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo đại tá Bùi Xuân Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Lai Châu) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ (Lai Châu) về tội Tham ô tài sản.

Hai đối tượng là Nguyễn Thị Minh Liễu (sinh năm 1973) và Trần Thị Huệ (sinh năm 1972), đều trú tại Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ (Lai Châu), cùng bị bắt tạm giam từ ngày 15/10.

Bà Nguyễn Thị Minh Liễu là Kế toán trưởng, còn bà Trần Thị Huệ là Thủ quỹ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ. Từ năm 2017 đến tháng 5/2019, hai đối tượng này đã tham ô số tiền hơn 26,5 tỷ đồng, sử dụng vào chi tiêu cá nhân. Nguồn tiền các đối tượng tham ô là tiền chế độ chính sách dành cho học sinh nghèo, tiền chi thường xuyên của đơn vị…

Cũng theo đại tá Bùi Xuân Phong, hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tập trung làm rõ hành vi tham ô, chiếm đoạt ngân quỹ. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng mở rộng điều tra xác minh xem có dấu hiệu của tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và các dấu hiệu vi phạm khác đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xem bình luận
Chỉ có 2 năm mà tham ô 26 tỉ tại một huyện nghèo vậy là cả hệ thống chính trị của một huyện không...
Bình luận có 0 phản hồi
Thật khủng khiếp ,trong có 2 năm
Bình luận có 0 phản hồi
Một huyện nghèo so với thu nhập các huyện trong nước mà hai bà Kế toán trưởng và Thủ quỹ một phòng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 13/12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Hồ Đại Dũng...
Trước khi cơ quan chức năng đưa ra kết luận, người dân huyện Minh...
Phố lồng đèn ở khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng,...