Thứ Năm, ngày 13/12/2018 06:27 AM (GMT+7)

Vụ 2 nữ sinh bị bạn đánh: Trưởng phòng GD-ĐT xin cắt danh hiệu thi đua

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 13/01/2016 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi đã run khi xem đoạn video clip trên mạng. Các nữ sinh này đã chửi bới và đánh bạn quá dữ…. Tôi mong câu chuyện này sẽ không lặp lại lần nào nữa”, ông Phan Nam- Trưởng Phòng GDĐT TP.Huế chia sẻ.

   

Liên quan đến vụ nhóm nữ sinh lớp 7 Trường THCS Trần Phú (TP.Huế) đánh đập 2 nữ sinh cùng khối một cách dã man, hôm nay (13.1), ông Phan Nam- Trưởng Phòng GDĐT TP.Huế  đã lên tiếng về vụ việc.

“Tôi đã run khi xem đoạn video clip trên mạng. Các nữ sinh này đã chửi bới và đánh bạn quá dữ…. Tôi mong câu chuyện này sẽ không lặp lại lần nào nữa” - ông Nam nói.

Ông Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND TP.Huế, Phòng GD-ĐT thành phố đã yêu cầu Trường THCS Trần Phú kỷ luật nhóm 4 nữ sinh đánh bạn gồm Nguyễn Trần M. D (lớp 7/1), Nguyễn Ngọc N. Q (lớp 7/2), Nguyễn Thị X.N và Phạm Thị H.L (cùng học lớp 7/4).

 vu 2 nu sinh bi ban danh: truong phong gd-dt xin cat danh hieu thi dua hinh anh 1

Nữ sinh N.T.H.H bị các nữ sinh khác đạp đánh, chửi bới

Theo đó, Trường THCS Trần Phú sẽ kỷ luật những nữ sinh này bằng hình thức cảnh cáo trước toàn trường và ghi vào học bạ của từng em do đã có sai phạm lớn là đánh nhau có tổ chức. Ngoài ra, những học sinh thấy nhóm nữ sinh trên đánh bạn nhưng không can ngăn mà chỉ đứng xem và cổ vũ sẽ bị hội đồng kỷ luật nhà trường kỷ luật khiển trách.

Về phần Trường THCS Trần Phú, do để xảy ra những vụ việc trên nên sẽ bị cắt danh hiệu thi đua của toàn trường, của hiệu trưởng, tổng phụ trách và các giáo viên chủ nhiệm những lớp có nữ sinh đánh bạn.

Cũng theo ông Nam, để xảy ra vụ việc đau lòng trên có phần trách nhiệm của ông và Phó Trưởng Phòng GD-ĐT phụ trách khối trung học. Vì vậy, cá nhân ông sẽ viết bản kiểm điểm và đề xuất xin cắt danh hiệu thi đua, Phó Trưởng Phòng phụ trách khối trung học sẽ làm tương tự để làm gương cho toàn thể giáo viên trong ngành giáo dục thành phố.

Như tin đã đưa, vào tối 11.1, một video clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh các nữ sinh Nguyễn Trần M. D, Nguyễn Ngọc N. Q, Nguyễn Thị X.N và Phạm Thị H.L đánh đập dã man và chửi bới nữ sinh N.T.H.H (lớp 7/1 Trường THCS Trần Phú) được tung lên mạng xã hội Facebook.

 vu 2 nu sinh bi ban danh: truong phong gd-dt xin cat danh hieu thi dua hinh anh 2

Trường THCS Trần Phú - nơi xảy ra 2 vụ nữ sinh bị đánh đập tàn nhẫn

Trong đoạn video clip này, em H bị 4 nữ sinh trên lao vào đánh, đạp tới tấp. Vừa đánh, các học sinh nữ này vừa la hét, chửi mắng với những lời lẽ hết sức thô tục. Sau một lúc bị đánh, nạn nhân khóc lóc, van xin nhưng vẫn bị nhóm nữ sinh trên đạp ngã ra giữa sàn nhà …

Sau khi Dân Việt thông tin về vụ việc, chị  Nguyễn Thị Chinh (ngụ tỉnh Quảng Bình)- mẹ của nữ sinh Trần Thị T.N (học lớp 7/4 Trường THCS Trần Phú) cũng phản ánh việc con mình bị nhóm nữ sinh trên đánh đập. Chị Chinh đưa con đến phòng khám kiểm tra sức khỏe sau khi bị đánh thì bác sĩ kết luận N bị thương ở vùng đầu, chảy máu ở phía trong lỗ tai.

Trước việc N bị đánh tàn nhẫn và lo sợ con mình sẽ bị đánh tiếp, chị Chinh vừa xin cho N chuyển ra học ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Xem bình luận
Mới lớp 7 mà quá dễ sợ. Lúc cũng phạt kỉ luật phải có biện pháp gì đó để răn đe
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Nam rõ ràng phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi quá thất vọng với nền giáo dục.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...