Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 22:28 PM (GMT+7)

Vụ 2 thuyền viên mất tích trên tàu cá Hàn Quốc: Cạn nước mắt chờ tin chồng

authorHữu Anh Thứ Ba, ngày 20/03/2018 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần nửa tháng nay, vợ con và người thân thuyền viên Nguyễn Tiến Chung (ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đứng ngồi không yên khi nhận hung tin anh Chung mất tích lúc đi xuất khẩu lao động trên tàu cá của Hàn Quốc bị chìm.

   

Ngày 20.3, trao đổi với PV Dân Việt, anh Nguyễn Tiến Dũng (1974, em trai thuyền viên Chung) cho biết: “Cách đây 3 năm, vợ chồng anh trai tôi vay mượn gần 400 triệu đồng làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động. Được một người ở thị xã Kỳ Anh giới thiệu cho công ty tại Hà Nội đưa đi xuất khẩu sang Hàn Quốc làm nghề đánh cá gần bờ”.

 vu 2 thuyen vien mat tich tren tau ca han quoc: can nuoc mat cho tin chong hinh anh 1

Anh Nguyễn Tiến Dũng - em trai thuyền viên Chung kể lại vụ việc.

Theo anh Dũng: “23h ngày 6.3.2018, gia đình nhận được điện thoại của anh Nguyễn Tiến Trường ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh cũng đang đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc báo về là tàu cá anh Chung đang làm việc gặp nạn, bị chìm trên biển Hàn Quốc. Trên tàu có 11 người, 2 người mất tích, trong đó có anh Chung. Ngay sau đó, gia đình đã liên lạc với đơn vị đưa người đi xuất khẩu lao động để hỏi thông tin vụ việc”.

“Sau một tuần xảy ra vụ việc, Công ty LETCO đã cử 2 người về tận gia đình ở xã Kỳ Phú huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh thăm hỏi và ghi nhận ý kiến của gia đình chúng tôi. Cách đây 4 ngày, Công ty LETCO có liên lạc về gia đình thông báo hiện nay vẫn còn 2 người mất tích trong đó có anh tôi”, anh Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

 vu 2 thuyen vien mat tich tren tau ca han quoc: can nuoc mat cho tin chong hinh anh 2

Chị Trương Thị Mận khóc ngất.

Gần nửa tháng nay, chị Trương Thị Mận (SN 1973, vợ của thuyền viên Chung) nằm bẹp trên giường từ khi biết tin chồng mất tích trên vùng biển Hàn Quốc. Chia sẻ với phóng viên, chị Trương Thị Mận nức nở: “Vì miếng cơm manh áo mà chồng tôi phải xa vợ, xa con đi xuất khẩu lao động, hy vọng có ít tiền sau khi về nước sửa sang lại nhà cửa, chu cấp cho 4 đứa con ăn học. Ai ngờ cả gia đình, họ hàng đau xót nhận hung tin. Gần nửa tháng nay, tôi và các con đứng ngồi không yên khi chưa có thông tin chính thức về anh Chung”.

Anh Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm: “Nguyện vọng của gia đình là mong Công ty đưa người đi xuất khẩu lao động và các cơ quan chức năng Việt Nam, Hàn Quốc phối hợp tìm kiếm đưa thi thể anh tôi về nước. Gia đình cũng rất nóng lòng muốn nhận được thông báo chính thức về việc anh tôi còn sống hay không để còn lập bàn thờ ở quê nhà”.

 vu 2 thuyen vien mat tich tren tau ca han quoc: can nuoc mat cho tin chong hinh anh 3

Con trai thuyền viên Nguyễn Tiến Chung đau đớn kể về cha.

Theo thông báo của Công ty LETCO, thuyền viên Nguyễn Tiến Chung được LETCO ký hợp đồng đưa đi làm việc trên tàu đánh bắt cá gần bờ Hàn Quốc. Thuyền viên xuất cảnh ngày 25.5.2015. Lúc 23h35 ngày 6.3.2018, tàu cá của Hàn Quốc bị lật vì thời tiết xấu. Trên tàu cá, có hai thuyền viên Chung và Nguyễn Hữu Long (SN 1987, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Hiện, 4 thuyền viên được xác định đã tử vong và 4 thuyền viên chưa tìm thấy (trong số đó có anh Chung, anh Long).

Hiện, công tác cứu hộ đang được thực hiện với 30 tàu quân sự, cảnh sát biển và 4 máy bay trực thăng, 24 tàu dân sự tham gia tìm kiếm cứu nạn. 

“Sau khi nắm được thông tin, chính quyền xã đã cử người đến động viên chia sẻ. Vừa rồi, phía Công ty đưa người đi xuất khẩu lao động có về nắm tình hình và thăm hỏi gia đình nhưng đến nay, họ vẫn chưa có thông báo chính thức về thuyền viên Chung, gia đình người thân của anh Chung rất lo”, ông Trần Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Chủ tịch phường cho biết đã "nhắc nhở" cán bộ công an trong tổ công...
Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố cô giáo Trường THCS thị trấn Vân...