Thứ Hai, ngày 18/12/2017 18:14 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 21:19 PM (GMT+7)

Vụ "ăn" tiền BHYT ở Hải Phòng: Khởi tố 5 đối tượng

Ngoài Nguyễn Khải - GĐ Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm (km12, quốc lộ 5, xã Tân Tiến, huyện An Dương), Viện KSND TP.Hải Phòng vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 4 lãnh đạo, cán bộ cũng của đơn vị này về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

   
4 người bị khởi tố cùng với ông Nguyễn Khải gồm: Hồ Đức Xuân và Đặng Văn Trình (cùng là Phó GĐ Công ty cổ phần dịch vụ y tế Nguyễn Bỉnh Khiêm); Vương Hồng Diên (con rể ông Khải) - nhân viên chẩn đoán hình ảnh và Đỗ Văn Hưng (SN 1979) - nhân viên tiếp nhận hồ sơ. 4 bị can đều bị tạm giam, chỉ bị can Vương Hồng Diên được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

 vu "an" tien bhyt o hai phong: khoi to 5 doi tuong hinh anh 1
Trụ sở Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2010 đến nay, nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo phòng khám, một số nhân viên phòng khám này đã lập gần 4.000 chứng từ, phiếu đề nghị thanh toán BHYT. Mặc dù các phiếu đề nghị thanh toán thiếu chữ ký người bệnh, nhưng đã được BHXH cho thanh toán gần chục tỷ đồng.

Được biết, trên địa bàn huyện An Dương có trên 19.000 người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đối tượng BHYT tham gia khám chữa bệnh ở phòng khám này chủ yếu là người dân các xã và công nhân nhà máy lân cận. Khi phòng khám này bị dừng khám chữa bệnh BHYT, các đối tượng khám chữa bệnh BHYT ở đây sẽ được chuyển sang nơi khác.

Theo Mạnh Thắng (Mạnh Thắng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây hơn 2 năm, khi UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ...
Sau khi UBKT Trung ương công bố kết luận và đề nghị Ban Bí thư...
Theo một cán bộ là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trường hợp...