Thứ Tư, ngày 19/09/2018 14:27 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 21:19 PM (GMT+7)

Vụ "ăn" tiền BHYT ở Hải Phòng: Khởi tố 5 đối tượng

Ngoài Nguyễn Khải - GĐ Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm (km12, quốc lộ 5, xã Tân Tiến, huyện An Dương), Viện KSND TP.Hải Phòng vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 4 lãnh đạo, cán bộ cũng của đơn vị này về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

   
4 người bị khởi tố cùng với ông Nguyễn Khải gồm: Hồ Đức Xuân và Đặng Văn Trình (cùng là Phó GĐ Công ty cổ phần dịch vụ y tế Nguyễn Bỉnh Khiêm); Vương Hồng Diên (con rể ông Khải) - nhân viên chẩn đoán hình ảnh và Đỗ Văn Hưng (SN 1979) - nhân viên tiếp nhận hồ sơ. 4 bị can đều bị tạm giam, chỉ bị can Vương Hồng Diên được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

 vu "an" tien bhyt o hai phong: khoi to 5 doi tuong hinh anh 1
Trụ sở Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2010 đến nay, nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo phòng khám, một số nhân viên phòng khám này đã lập gần 4.000 chứng từ, phiếu đề nghị thanh toán BHYT. Mặc dù các phiếu đề nghị thanh toán thiếu chữ ký người bệnh, nhưng đã được BHXH cho thanh toán gần chục tỷ đồng.

Được biết, trên địa bàn huyện An Dương có trên 19.000 người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đối tượng BHYT tham gia khám chữa bệnh ở phòng khám này chủ yếu là người dân các xã và công nhân nhà máy lân cận. Khi phòng khám này bị dừng khám chữa bệnh BHYT, các đối tượng khám chữa bệnh BHYT ở đây sẽ được chuyển sang nơi khác.

Theo Mạnh Thắng (Mạnh Thắng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...