Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:13 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 17:06 PM (GMT+7)

Vụ "Anh hùng khai man thành tích": Ông Mãn có mắc bệnh hiểm nghèo?

Một cán bộ hưu trí ở TP.Huế khẳng định, thời gian gần đây ông có thấy ông Mãn xuất hiện ở nhiều nơi và đi lại bình thường. “Nếu mắc bệnh hiểm nghèo sẽ không thể đi lại như thế”.

   
Từ cựu chiến binh, cán bộ cho đến người dân bình thường ở Thừa Thiên- Huế đều khẳng định việc nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Hồ Xuân Mãn khai man thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND là việc làm đáng lên án và cần khẩn trương xử lý nghiêm.

Xử lý nghiêm để làm gương

Sau khi Ban Bí thư chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND đối với ông Mãn, ông Hồ Văn Nghĩa (xã Phong An, huyện Phong Điền) - nguyên Trưởng ban An ninh huyện Phong Điền giai đoạn 1969-1973, từng sống và chiến đấu cùng thời với ông Mãn, thẳng thắn trao đổi với NTNN: Là người cùng quê và cùng gia tộc họ Hồ với ông Mãn, tôi thấy người dân quê tôi cũng như người trong dòng họ rất bức xúc trước việc khai man thành tích trắng trợn của ông Mãn.

“Là một đảng viên, một cán bộ cấp cao nhưng ông Mãn lại dối trên lừa dưới, khai man thành tích và cướp công đồng đội. Đó là một việc làm xấu hổ và đáng lên án. Ngoài tước danh hiệu đã phong tặng cho ông Mãn, các cơ quan có thẩm quyền cần phải khẩn trương có hình thức xử lý thật nghiêm ông này để làm gương cho cán bộ, đảng viên”- ông Nghĩa nói.

Một cán bộ Hội ND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: Ngày 3.1, khi họp giao ban cơ quan, lãnh đạo hội đã thông báo cho cán bộ nhân viên biết tình hình vụ khai man thành tích của ông Mãn. Theo đó, cán bộ, nhân viên của cơ quan hết sức ủng hộ quyết định của Trung ương xử lý vụ việc ông Mãn.

Không chỉ giới cựu chiến binh và cán bộ, những người dân bình thường ở Thừa Thiên - Huế cũng rất đồng tình với quyết định của Trung ương về việc xử lý hành vi khai man của ông Mãn. Ông Ngô Tâm (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) cho biết, ông và nhiều người dân địa phương đã theo dõi vụ việc của ông Mãn qua báo chí lâu nay và rất bất bình trước hành vi khai man nói trên.

“Cá nhân ông Mãn bị xử lý là đương nhiên, vấn đề là cần phải xử lý thật nghiêm những cá nhân, tổ chức đã tiếp tay cho việc khai man của ông Mãn. Không thể nào với một quy trình thẩm định khắt khe như thế mà hồ sơ của ông Mãn lại “lọt” qua được, rõ ràng là có sự tiếp tay”- ông Tâm nói.

Ông Mãn có mắc bệnh hiểm nghèo?

Tại buổi thông báo kết luận của Ban Bí thư về vụ ông Mãn khai man thành tích, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Ban Bí thư đồng ý chưa xem xét kỷ luật đối với ông Mãn do ông này đang bị bệnh hiểm nghèo theo kết luận của Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Sức khỏe Miền Trung.

Tuy nhiên, các cựu chiến binh tố cáo ông Mãn cho rằng, ông Mãn nói mình bị bệnh là để lẩn tránh trách nhiệm. Ngày 3.1, PV NTNN đã liên lạc qua điện thoại với ông Mãn để nắm thông tin về sức khỏe của ông. Ông Mãn nói ông đang bị bệnh rồi cúp máy.

"Thời gian gần đây ông Mãn xuất hiện ở nhiều nơi và đi lại bình thường. Nếu mắc bệnh hiểm nghèo sẽ không thể đi lại như thế”.
Ông Thái Bình Dương

Theo một số nguồn tin của Báo NTNN, hiện ông Mãn vẫn đang sống tại nhà riêng của mình ở TP.Huế. Ngày 2.1, trước khi diễn ra buổi làm việc giữa Ủy ban Kiểm tra Trung ương với các cựu chiến binh đứng đơn tố cáo ông Mãn, ông Mãn có đến Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế để nghe thông báo kết luận về vụ việc của mình.

Ông Thái Bình Dương - một cán bộ hưu trí ở TP.Huế khẳng định, thời gian gần đây ông có thấy ông Mãn xuất hiện ở nhiều nơi và đi lại bình thường. “Nếu mắc bệnh hiểm nghèo sẽ không thể đi lại như thế” - ông Dương khẳng định.

Tại một lễ kỷ niệm lớn được tổ chức vào ngày 31.12.2013 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhiều người chứng kiến ông Mãn đến dự với tư cách đại biểu. Theo những người chứng kiến, thần sắc của ông Mãn vào thời điểm trên vẫn bình thường.

Theo An Sơn (An Sơn)
Xem bình luận
Thế hóa ra lại có một tập đoàn lừa đảo mới ra đời ah. Không bệnh chứng nhận cho bệnh, biết ko bệnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi rất nhất trí với ý kiến của bác Thái Bình Dưong. Bệnh hiểm nghèo chỉ là cái cớ để kéo dài thời...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Mãn đã phạm tội LỪA DÂN DỐI ĐẢNG. Một mặt phải xử lý nghiêm ông này mặt khác cũng phải xử lý...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...