Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 19:41 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 14:26 PM (GMT+7)

Vụ '5 công an dùng nhục hình': Đề nghị giám định lại thương tích của nạn nhân

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành vừa cho biết đã gửi đơn đề nghị Chánh án TAND tỉnh Phú Yên yêu cầu giám định lại thương tích đối với ông Ngô Thanh Kiều (chết ngày 13.5.2012).

   
Ngày 20.5, luật sư Nguyễn Văn Thắng (Đoàn luật sư Hà Nội) - người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy Công an TP.Tuy Hòa, bị TAND TP.Tuy Hòa tuyên phạt 5 năm tù) - cho biết đã gửi đơn đề nghị Chánh án TAND tỉnh Phú Yên yêu cầu giám định lại thương tích đối với ông Ngô Thanh Kiều (32 tuổi, ở Phú Yên, chết ngày 13.5.2012).

 vu '5 cong an dung nhuc hinh': de nghi giam dinh lai thuong tich cua nan nhan hinh anh 1
5 bị cáo nguyên cán bộ Công an TP.Tuy Hòa (bị cáo Thành đứng giữa). Ảnh: Hùng Phiên

Nội dung đơn đề nghị trưng cầu giám định cơ chế hình thành thương tích trên đầu nạn nhân; cơ chế hình thành, công cụ tạo ra 39 vết sây sát trên đầu, người nạn nhân và tạo ra tụ máu cấp trong nội tạng nạn nhân… Bởi trước đó, Trung tâm Giám định pháp y Phú Yên chỉ khám nghiệm tử thi mà không giám định pháp y. Bản giám định pháp y có dấu hiệu đánh tráo mẫu giám định khi không thu mẫu phủ tạng mà lại có kết quả xét nghiệm vi thể.

 vu '5 cong an dung nhuc hinh': de nghi giam dinh lai thuong tich cua nan nhan hinh anh 2
Luật sư Nguyễn Văn Thắng (bìa trái) tại phiên tòa sơ thẩm xử vụ “5 công an dùng nhục hình”. Ảnh: Hùng Phiên

Theo hồ sơ vụ án, lúc 3h ngày 13.5.2012, công an đã đến nhà còng tay bắt ông Kiều về trụ sở Công an TP.Tuy Hòa. Tại đây, nhiều cán bộ công an thay phiên nhau đánh đập ông Kiều, dẫn đến cái chết của nạn nhân vào chiều cùng ngày. Kết luận giám định pháp y, thi thể ông Kiều có 72 vết thương, tử vong do chấn thương sọ não.

Trao đổi với PV Dân Việt, luật sư Thắng cho biết, tại phiên sơ thẩm xét xử vụ “5 công an dùng nhục hình”, ông đã nhiều lần yêu cầu trưng cầu giám định nhưng các cơ quan tố tụng đã không thực hiện. Việc trưng cầu này có tính chất quyết định đến sự đúng đắn việc định tội và lượng khung hình phạt đối với các bị cáo; xác định người thực hiện hành vi tội phạm. Theo luật định, việc xét xử phúc thẩm vụ án này sẽ được tiến hành trong vòng 2 tháng, sau khi tòa phúc thẩm nhận hồ sơ vụ án.
Theo Hùng Phiên (Hùng Phiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...