Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:12 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 17:02 PM (GMT+7)

Vụ 'Không khởi tố tham ô vì đại cục': Chủ tịch Hà Giang vừa biết

"Cho đến khi nhà báo hỏi, tôi mới được biết chuyện xảy ra ở Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh", ông Đàm Văn Bông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết.

   
Liên quan đến vụ "Không khởi tố vụ tham ô tiền cho trẻ tàn tật là vì... đại cục" tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang, sáng 11.12, chúng tôi đã có cuộc gặp và trao đổi với ông Đàm Văn Bông - Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Ông Bông tỏ ra không hề biết trước thông tin này trước khi gặp phóng viên.

"Đến khi nhà báo hỏi tôi mới biết chuyện xảy ra ở Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh. Để có đủ thông tin văn phòng UBND tỉnh Hà Giang đã mời các ngành liên quan gồm công an, kiểm sát, sở LĐ,TB&XH sáng 12.12 đến họp, báo cáo nội dung sự việc với lãnh đạo UBND tỉnh. Về vấn đề này, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Hà Giang là sai đến đâu thì phải xử lí đến đấy" - ông Bông nói với PV sáng 11.12..

Được biết, trong hai năm 2012, 2013, giám đốc, kế toán, thủ quỹ của Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang đã "ăn chặn" tiền hỗ trợ đi lại khám sàng lọc của trẻ tàn tật và nâng khống giá trị mua sắm các thiết bị y tế để chiếm hưởng số tiền lên đến 181.950.000 đồng.

Tuy nhiên theo ông Lý Quang Thái, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang thì sau khi nắm được sai phạm của cán bộ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang ngày 4.10.2013 đã có công văn gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đề nghị "không khởi tố vụ án hình sự đối với các cá nhân sai phạm liên quan đến vụ việc nêu trên và chuyển hồ sơ để Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xử lý cán bộ theo thẩm quyền".

Về công văn này, ông Thái giải thích, "Hà Giang là tỉnh nghèo, có rất nhiều trẻ em tàn tật cần được hỗ trợ. Nếu cơ quan điều tra khởi tố hình sự, tôi sợ các tổ chức, cá nhân sẽ biết chuyện, không hỗ trợ cho nữa". Và "để góp phần ổn định chính trị tại địa phương, Sở đã có văn bản đề nghị cơ quan điều tra không khởi tố hình sự các đối tượng nói trên", ông Thái nói.


Theo Quang Dương (Quang Dương)
Xem bình luận
Đề nghị xử lý theo đúng pháp luật, xử lý cả những người có hành vi bào chữa.
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Chủ tịch tỉnh chưa biết. Và không hiểu sao Ông Giám đốc Công an ( to đùng) Viện Kiểm Sát ( to...
Bình luận có 0 phản hồi
Có lẽ nhũng vụ tố cáo không đúng quy trình lại ra được vấn đề.......... muốn chữa được bệnh tham...
Bình luận có 0 phản hồi
Nói như vậy mà nghe lọt tai, thì hỡi ơi cho loài người chớ VN coi như cơm bữa. Đá lăn bao...
Bình luận có 0 phản hồi
Suy nghĩ "tuyệt vời" của cán bộ vì nước vì dân! Tư tưởng của cán bộ như vậy, đất nước bao giờ mới hết...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông GĐ Sở sáng suốt đấy. Lộ ra, người ta không tài trợ nữa thì lấy gì mà ăn?Thà giấu nhẹm, các cháu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...