Thứ Năm, ngày 19/07/2018 22:47 PM (GMT+7)

Vụ 4 ngày bị vùi ở -18°C tại Đồng Tháp: Sống sót nhờ... ăn nước đá!

authorTrọng Bình Thứ Năm, ngày 24/07/2014 19:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối cùng thì sau 4 ngày 7 giờ bị chôn vùi trong đống sản phẩm cá tra, ba sa đông lạnh lên tới hàng ngàn tấn, lạnh 18 độ âm, công nhân Mai Thanh Sang (SN 1991) đã được phát hiện, cứu sống một cách hy hữu.

   
Mai Thanh Sang (SN 1991, ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) là công nhân của Công ty Vạn Ý trực thuộc Công ty TNHH Hùng Cá (ở Cụm công nghiệp Bình Thành, huyện Thanh Bình).

 vu 4 ngay bi vui o -18&degc tai dong thap: song sot nho... an nuoc da! hinh anh 1
Mai Thanh Sang đang được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh. (Ảnh: CTV)
 

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 17h ngày 19.7, tại công ty này xảy ra một vụ tai nạn lao động làm nhiều công nhân bị vùi lấp. Vào thời điểm nói trên, một số công nhân cùng với xe nâng hàng đang thực hiện công việc thường nhật trong kho đông lạnh. Bất ngờ hàng loạt các dãy kệ ngã đổ dây chuyền (theo thông tin ban đầu là do xe nâng hàng va quệt vào một dãy kệ hàng).

Một số công nhân đang làm việc nhanh chóng thoát được ra ngoài. Tuy nhiên, có 2 công nhân đã bị vùi trong đống hàng sản phẩm cấp đông lên đến hàng ngàn tấn bị đổ ngã. Công ty đã nhanh chóng huy động lực lượng cứu nạn, sau đó tìm được công nhân Tiêu Văn Túp (ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình) trong tình trạng bị thương nhẹ, còn công nhân Mai Thanh Sang (tài xế xe nâng) đã bị mất tích trong kho sản phẩm đông lạnh.

Và, sau 4 ngày 7 giờ bị mất tích, Mai Thanh Sang đã được tìm thấy lúc 0h sáng nay, trong một hóc nhỏ của các kệ hàng đã bị sập. “Trên người của Sang lúc này mặc đến 2 áo lạnh, tay chân đều có đeo dụng cụ bảo hộ dành cho công nhân làm việc trong các kho đông của công ty”, chị Thu Trang, phụ trách thông tin truyền thông của Công ty TNHH Hùng Cá cho biết.

 vu 4 ngay bi vui o -18&degc tai dong thap: song sot nho... an nuoc da! hinh anh 2
Chó nghiệp vụ cũng được đưa vào kho lạnh tìm kiếm nạn nhân Mai Thanh Sang. (Ảnh: Trọng Bình)
 

Đại tá Đặng Minh Thế, Trưởng Công huyện Thanh Bình cho biết: Huyện đã huy động hàng trăm người gồm lực lượng cứu hộ, công an, dân phòng và bộ đội của Huyện đội Thanh Bình tham công tác cứu hộ; chuyển hàng hóa đông lạnh trong kho ra ngoài để tìm cứu Sang. Sang ngày thứ hai không tìm được, tỉnh cũng đã hai lần đưa chó nghiệp vụ vào để tìm kiếm người trong kho đông lạnh này nhưng không thành công.

Sau hơn 4 ngày, khi di chuyển hết hơn 80% số hàng trong kho (trên tổng số hơn 3.000 tấn sản phẩm) thì mới tìm được Sang. “Lúc gặp Sang là đúng 0h ngày 24.7. Chúng tôi tìm thấy Sang trong thời điểm nhiệt độ vẫn lạnh khủng khiếp (mặc dù kho cấp đông này đã được ngắt điện để ngưng hoạt động ngay sau sự cố xảy ra). Sang vẫn trong tình trạng còn tỉnh táo, nói chuyện được, nhưng chúng tôi không cho tiếp xúc nhiều và nhanh chóng đưa Sang đến Bệnh viện huyện cách đấy khoảng vài cây số, sau đó đưa đến Bệnh viện tỉnh, tình trạng được nhận định là bị bỏng lạnh” - đại tá Thế nói.

Qua lời kể với người thân trong lúc đi cấp cứu, công nhân Sang cho biết, trong những lúc đói khát quá nhưng cũng không thể làm được gì vì chân bị kẹt cứng nên đã "ăn" nước đá rỏ xuống trong suốt những ngày mắc kẹt trong đống sản phẩm đông lạnh hàng ngàn tấn, cho đến lúc được phát hiện.

Hiện ở Bệnh viện tỉnh, Sang đang được tích cực cứu chữa ở khoa Hồi sức cấp cứu, với tình sức khỏe tương đối tỉnh táo, có thể trò chuyện được. “Tuy vậy, nhưng không được chủ quan. Hai cánh tay Sang hoạt động bình thường, nhưng hai chân do lạnh tê cứng nên chưa cử động được. Nạn nhân đang trong tình trạng suy tim, suy hô hấp và có khả năng suy thận” – ông Nguyễn Văn Tráng, Trưởng phòng Hành chính tổ chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp cho biết.

Hiện Sang đang được cách ly để điều trị, chưa được cho tiếp xúc với người ngoài.

>> NÓNG: Công nhân Sang đã phục hồi kì diệu như chuyện cổ tích
Xem bình luận
Phát hiện công nhân bị mất tích trong kho lạnh mà tới 5 ngày sau mới tìm ra được !... Với câu chuyện...
Bình luận có 0 phản hồi
Ban đầu loan là 5 ngày,nay là 4 ngày?Đúng là sinh mạng con người không bằng số hàng đông lạnh trong...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...