Thứ Hai, ngày 21/10/2019 07:02 AM (GMT+7)

Vụ 4 người treo cổ tự tử ở Hà Tĩnh: Thông tin mới nhất về khoản nợ

authorQuỳnh Nga Thứ Năm, ngày 25/10/2018 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ 4 người treo cổ tự tử ở Hà Tĩnh, hiện cơ quan công an đang xác minh làm rõ những yếu tố trong thư tuyệt mệnh mà hai vợ chồng để lại.

   

Trước sự ra đi đầy đau xót của 4 người gồm con và cháu, ông Nguyễn Văn Hà (bố chị Th.) cho rằng, do khoản nợ chạy án của anh N.V.X. (người hàng xóm) mà cả gia đình tự tử. “Anh X. thường xuyên đến nhà vợ chồng T. để đòi nợ, yêu cầu phải trả hơn 70 triệu đồng. Khoản nợ này vợ chồng T. vay của anh X. và anh X. chạy án liên quan đến vụ ăn trộm chiếc điện thoại trị giá 5 triệu đồng từ Quảng Bình. Khả năng chính vì khoản nợ này mà gia đình con tôi tự tử”, ông Hà nói.

  vu 4 nguoi treo co tu tu o ha tinh: thong tin moi nhat ve khoan no hinh anh 1

Căn nhà xảy ra sự việc.

Liên quan đến những thông tin gây xôn xao trên, PV Dân Việt đã liên hệ với anh N.V.X (SN 1983, trú tại xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để xác minh. Tuy nhiên anh X. phủ nhận việc nhận tiền chạy án cho anh T.

“Khoản tiền 77 triệu đồng này là vợ chồng anh T. vay của tôi bằng tiền mặt, có giấy viết nhận tiền. Tôi không nhận tiền chạy án như người nhà họ nói. Hôm 14.10, vợ chồng anh T. đến nhà tôi để vay tiền, họ chỉ nói vay tiền cần việc và hẹn ngày 20.10.2018 sẽ trả.

Còn thông tin nói tôi thường xuyên sang nhà vợ chồng anh T. đòi tiền, tôi xin khẳng định tôi không đòi nợ, thậm chí khoản tiền vay đó tôi không lấy lãi. Tôi cho hai vợ chồng T. vay là do tôi tin tưởng vì hai vợ chồng T. có uy tín. Tôi lại vừa bán xe xong, đang có tiền mặt nên khi T. đến vay tôi cho mượn”, anh X. nói.

Cũng theo anh X. sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã mời anh lên trụ sở để lấy lời khai liên quan đến số nợ mà anh cho gia đình anh T. vay trước đó. Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị đang điều tra làm rõ việc 4 người trong một gia đình tự tử. “Có nhiều thông tin phản ánh về quá trình trước diễn biến xảy ra cái chết của 4 người, chúng tôi đã làm việc với một số người, nhưng chưa có đối tượng nghi vấn. Hiện chúng tôi đang điều tra xác minh các thông tin về việc nợ và những nguyên nhân trước đó của vợ chồng T.”, thiếu tá Hải nói.

  vu 4 nguoi treo co tu tu o ha tinh: thong tin moi nhat ve khoan no hinh anh 2

Giấy mượn tiền do anh X. cung cấp.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện cơ quan công an đang xác minh làm rõ những yếu tố trong thư tuyệt mệnh mà hai vợ chồng anh T. để lại. “Trong bức thư của vợ chồng T. nói hơn hai năm nay chán cuộc sống, chúng tôi đang tìm những yếu tố nào tác động đến việc họ tự tử. Qua bức thư và hiện trường vụ việc cho thấy hai vợ chồng có những uẩn khúc, chán chường trong cuộc sống”, đại tá Sơn thông tin.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, sáng 20.10, tại Kỳ Hợp, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, người dân phát hiện 4 người trong gia đình treo cổ. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tiến T. (SN 1989), vợ là Nguyễn Thị Huyền Th. (SN 1994) và hai con Nguyễn Đăng K. (SN 2012), Nguyễn Thị Huyền T. (SN 2014).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật, ông...
Cháu B.V.T (học sinh lớp 6 trường THCS Suối Nánh, huyện Đà Bắc,...
Liên quan đến việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho...