Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:50 PM (GMT+7)

Vụ 5 CA dùng nhục hình: Người thân nạn nhân tố Phó CA TP.Tuy Hòa đến nhà "đút" tiền

authorHùng Phiên Thứ Tư, ngày 09/07/2014 14:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại tòa, bà Ngô Thị Tuyết (chị nạn nhân Kiều) cho hay, trước phiên xử phúc thẩm vụ án này, đích thân ông Lê Đức Hoàn đã đến nhà bà để đưa 20 triệu đồng và xin lỗi, mong gia đình “bỏ qua”. Gia đình bà đã không chấp nhận nhưng ông Hoàn vẫn cố để tiền lại.

   

Sáng nay (9.7), tại phiên xử phúc thẩm vụ “5 công an dùng nhục hình” của TAND tỉnh Phú Yên, luật sư và gia đình bị hại đã quyết liệt đề nghị phải “lôi” ra những ai đã gây những vết cháy, dập đầu và nội tạng nạn nhân Kiều; đề nghị khởi tố Viện trưởng Viện KSND TP.Tuy Hòa...

Tranh tụng tại tòa, luật sư Võ An Đôn (bảo vệ quyền lợi gia đình bị hại) tiếp tục đề nghị khởi tố ông Lê Đức Hoàn (thượng tá, Phó trưởng Công an TP.Tuy Hòa) 3 tội: “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Giết người” (đồng phạm) và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 vu 5 ca dung nhuc hinh: nguoi than nan nhan to pho ca tp.tuy hoa den nha "dut" tien hinh anh 1
5 bị cáo nói lời sau cùng trước tòa.

Bất ngờ với nhiều người dự tòa, luật sư Đôn đã đề nghị khởi tố ông Lê Minh Chánh (Viện trưởng Viện KSND TP.Tuy Hòa) về tội “không truy cứu người phạm tội” do đã bỏ lọt tội phạm là ông Lê Đức Hoàn. “Cán cân công lý không phải là cân ở chợ, muốn "bẻ cong" thế nào cũng được!”, luật sơ Đôn nói trước tòa. 

Cả luật sư Đôn và luật sư Nguyễn Văn Thắng (bào chữa bị cáo Thành) đều đề nghị HĐXX phải làm rõ có hay không “âm mưu thông đồng, thí tốt” đối với bị cáo Thành. 

 vu 5 ca dung nhuc hinh: nguoi than nan nhan to pho ca tp.tuy hoa den nha "dut" tien hinh anh 2
Chị và vợ nạn nhân Kiều trình bày ý kiến tại tòa.

Kịch tính hơn, tại tòa, bà Ngô Thị Tuyết (chị nạn nhân Kiều) cho hay, trước phiên xử phúc thẩm vụ án này, đích thân ông Lê Đức Hoàn đã đến nhà bà để đưa 20 triệu đồng và xin lỗi, mong gia đình “bỏ qua”. Gia đình bà đã không chấp nhận nhưng ông Hoàn vẫn cố để tiền lại.

 vu 5 ca dung nhuc hinh: nguoi than nan nhan to pho ca tp.tuy hoa den nha "dut" tien hinh anh 3
Luật sư Võ An Đôn tranh tụng tại tòa sáng nay.


Bà Tuyết cũng đề nghị tòa phải làm rõ những ai đã gây ra hàng loạt vết thương phần đầu, mình, dập nát nội tạng, đầu của nạn nhân Kiều. Bởi tại tòa, một số bị cáo chỉ nhận là đã đánh vào chân ông Kiều.

“Mạng sống con người không thể đổi bằng tiền! Chỉ mới nghi ngờ, không có lệnh gì cả mà lúc 3 giờ sáng đến nhà bắt em tôi, rồi gây nên cái chết trong ngày. Vậy quyền được bảo vệ của công dân ở đâu?”, bà Tuyết khóc nghẹn.           

Nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Thành vẫn không nhận tội đã đánh ông Kiều, 4 bị cáo còn lại đều tỏ ra ăn năn hối cải và xin lỗi gia đình người bị hại.

Gần hết buổi sáng, tòa tuyên bố nghị án và sẽ tiếp tục làm việc vào chiều cùng ngày. Các luật sư tại tòa dự đoán, HĐXX sẽ tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại vụ án trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...