Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:06 AM (GMT+7)

Vụ 5 phu trầm: Khởi tố bị can 2 đối tượng

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 07:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 3.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 nghi phạm Hồ Văn Công và Hồ Văn Thanh.

   

Chiều 3.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 nghi phạm Hồ Văn Công (SN 1975, trú thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) và Hồ Văn Thanh (SN 1974, trú thôn Nguồn Rào, xã Hướng Việt, Hướng Hóa) về các tội: Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; giết người; cướp tài sản và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Lực lượng chức năng của Quảng Trị và tỉnh Savẳnna khẹt (Lào) tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại để làm rõ vụ việc làm 5 phu trầm bị sát hại.

Đối tượng Thanh bị bắt giữ.

Hai nghi phạm Hồ Văn Công, Hồ Văn Thanh bị bắt giữ sau gần 170 giờ vào cuộc ráo riết truy lùng của các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị với hàng trăm người dày dạn kinh nghiệm. Vào ngày 29.3, manh mối đầu tiên được xác định là vợ của nghi phạm đầu tiên là Hồ Văn Công (SN 1977), trú tại thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt.

Sáng 31.3, các trinh sát đã phát hiện vợ và con của Công đi về phía núi, một đứa con mang cái túi đi vào rừng rồi trở ra tay không. Xác định có thể Công đang ở trong hang đá và được người nhà tiếp viện nhưng các lực lượng vẫn tiếp tục mai phục.

Chiều 2.4, phát hiện 1 đối tượng ra bờ suối rồi quay trở lại, tổ trinh sát lập tức áp sát, bắt gọn. Đối tượng khai tên Hồ Văn Công, trú thôn Tà Rùng. Tiếp tục khai thác, Công cho biết có thêm đối tượng Thanh đang cùng hắn lẩn trốn ở vùng rừng trên. Các trinh sát ập vào hang bắt giữ tên Thanh.

Thanh và Công khai đã cùng tên Nguyên (quốc tịch Lào) bắt các thợ rừng để đòi tiền chuộc, mỗi người 15 triệu đồng. Nhưng thấy các thợ rừng đông quá (6 người) mà tiền thì mãi không thấy đưa, nên chúng đã quyết định dùng gậy đập vào đầu giết hết...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...