Thứ Tư, ngày 19/12/2018 22:50 PM (GMT+7)

Vụ 500 giáo viên: Triệu tập hiệu trưởng bị tố nhận tiền "chạy việc"

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 15/03/2018 15:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước đầu, ông Huỳnh Bê thừa nhận "Giấy nhận tiền để xin việc" do người tố cáo cung cấp là của mình, đồng thời cho biết đang trả lại tiền cho người tố cáo.

   

Chiều 15.3, thượng tá Nguyễn Văn Dân - Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, đã triệu tập ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) để làm việc.

Trước đó, ông Huỳnh Bê bị bà C.T.L tố cáo đã nhận của bà này 300 triệu đồng tiền chạy việc. Ngoài đơn, bà C.T.L còn cung cấp "Giấy nhận tiền để xin việc".

 vu 500 giao vien: trieu tap hieu truong bi to nhan tien "chay viec" hinh anh 1

Đơn của một công dân tố cáo ông Huỳnh Bê nhận tiền chạy việc.

Theo thượng tá Dân, bước đầu ông Huỳnh Bê đã thừa nhận "Giấy nhận tiền xin việc" do bà C.T.L cung cấp là của mình. Đồng thời, ông Bê cũng cho biết đã trả một ít tiền cho bà C.T.L và đang tiếp tục trả.

Cũng theo thượng tá Dân, ngoài đơn tố cáo của bà C.T.L, Công an huyện cũng nhận được đơn của một số giáo viên Trường THCS Ngô Mây, đề nghị làm rõ việc ông Huỳnh Bê cắt xén tiền lương của họ như Dân Việt đã phản ánh.

 vu 500 giao vien: trieu tap hieu truong bi to nhan tien "chay viec" hinh anh 2

Một số giáo viên Trường THCS Ngô Mây cũng tố ông Huỳnh Bê cắt xén tiền lương của họ.

Hiện Công an huyện vẫn đang tích cực xác minh làm rõ cả hai nội dung tố cáo trên. Mặt khác, do ông Huỳnh Bê là Hiệu trưởng, đảng viên nên đơn vị đã báo cáo cho Huyện ủy Krông Pắk xin ý kiến chỉ đạo.

Ngoài ra, trước đó, ông Huỳnh Bê cũng bị một công dân tại huyện Ea Kar (Đắk Lắk) tố cáo nhận 120 triệu đồng và hứa sẽ cho con gái người này vào biên chế dạy ở trường. Tuy nhiên, ông Bê đã không thực hiện lời hứa và cũng không trả lại tiền, con gái người này chỉ được dạy hợp đồng. Nhưng do các chứng cứ chỉ thể hiện việc ông Bê vay mượn tiền nên cơ quan điều tra không tiếp nhận mà hướng dẫn khởi kiện ra tòa để đòi lại tiền.

Như Dân Việt đã đưa tin, xuất phát từ việc ký hợp đồng giáo viên không sát với nhu cầu thực tế, sau hơn 5 năm, toàn huyện Krông Pắk đã dư ra hơn 600 giáo viên, nhân viên trường học. Trong số này có hơn 200 giáo viên không có vị trí tuyển dụng nên ngày 9.3, UBND huyện Krông Pắk đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng với số giáo viên này vào ngày 30.4 tới.

 vu 500 giao vien: trieu tap hieu truong bi to nhan tien "chay viec" hinh anh 3

Thượng tá Nguyễn Văn Dân cho biết đang điều tra, xác minh các nội dung tố cáo liên quan đến ông Huỳnh Bê.

Ngoài ra, cũng trong tháng 4 tới, UBND huyện Krông Pắk sẽ tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục cho gần 400 giáo viên đang hợp đồng để lấy 83 người. Việc này khiến gần 500 giáo viên đang hợp đồng tại huyện Krông Pắk sẽ bị chấm dứt hợp đồng trong thời gian tới (chưa kể số giáo viên hợp đồng đã nghỉ xin nghỉ việc trước đó).

Sự việc trên khiến dư luận hết sức quan tâm và cho rằng không thể không có tiêu cực. Một số giáo viên cũng phản ánh với báo chí về việc họ đã bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để được ký hợp đồng. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Krông Pắk cho rằng "chưa phát hiện tiêu cực".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Trích Sài (khu vực Hồ...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...