Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 20:14 PM (GMT+7)

Vụ 500 GV mất việc: Bộ GD&ĐT giúp huyện tìm giải pháp

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục vừa có buổi làm việc với UBND huyện Krông Pắk liên quan đến vụ gần 500 giáo viên (GV) sắp mất việc. Sau khi làm việc, lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho biết sẽ có báo cáo lên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề xuất các phương án để xử lý tình trạng trên.

   

Ngày 30.3, bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) Trần Kim Tự cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với UBND huyện Krông Pắk.

 vu 500 gv mat viec: bo gd&dt giup huyen tim giai phap hinh anh 1

Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk trả lời báo chí.

Ngoài nắm tình hình chuyên môn, tại buổi làm việc UBND huyện Krông Pắk đã báo cáo với đoàn về tình hình dôi dư hàng trăm GV hợp đồng tại huyện. Theo đó, hiện toàn huyện này có hơn 200 GV không có vị trí tuyển dụng nên buộc huyện phải ra thông báo chấm dứt hợp đồng hôm 6.3 vừa qua như Dân Việt đã phản ánh. Tuy nhiên, trước phản ứng trái chiều từ phía các GV cũng như dư luận, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện quyết định trên, vẫn tiếp tục cho các GV giảng dạy, tìm hướng xử lý phù hợp hơn.

Ngoài ra, sắp tới, huyện sẽ tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017 cho 370 GV đang dạy hợp đồng tại huyện. Do kỳ thi chỉ lấy 83 chỉ tiêu nên sắp tới huyện sẽ có thêm gần 300 GV bị chấm dứt hợp đồng.

Theo bà Trinh, huyện Krông Pắk đang đưa ra nhiều phương án nhằm xử lý tình trạng dôi dư hơn 200 GV không có vị trí tuyển dụng. Các phương án đã được huyện tính tới gồm: rà soát xin thêm vị trí xét tuyển; rà soát nhu cầu các huyện lân cận để xin điều chuyển GV; xin kinh phí để tiếp tục đào tạo số GV dôi dư để đưa về các trường mầm non (vì hiện nay bậc mầm non đang còn thiếu nhiều GV)…

 vu 500 gv mat viec: bo gd&dt giup huyen tim giai phap hinh anh 2

Theo lãnh đạo huyện Krông Pắk, huyện này đang đưa ra rất nhiều phương án nhằm giải quyết tình trạng dôi dư GV hợp đồng.

Trả lời câu hỏi của PV về việc huyện đã có phương án gì để xứ lý tình trạng dôi dư gần 300 GV sau kỳ thi tuyển viên chức giáo dục sắp tới, bà Trinh cho biết, trước mắt huyện chỉ tập trung giải quyết để sắp xếp ổn thỏa hơn 200 GV không có vị trí xét tuyển. 370 GV dự kỳ thi tuyển viên chức sắp tới của huyện trước đó đã có thỏa thuận rất rõ trong hợp đồng. Nếu các GV này không thi đậu thì buộc phải nghỉ việc theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Về câu hỏi, có hay không việc UBND huyện "âm thầm" đưa các quyết định chấm dứt hợp đồng đối với hơn 200 GV không có vị trí xét tuyển, bà Trinh cho biết, đây có thể là thông tin vỉa hè không chính xác. Bà Trinh khẳng định, huyện vẫn đang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng đối với hơn 200 GV này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch phường cho biết đã "nhắc nhở" cán bộ công an trong tổ công...
Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố cô giáo Trường THCS thị trấn Vân...