Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 17:59 PM (GMT+7)

Vụ 57 người không có bằng THPT: Do lỗi của cán bộ tham mưu(?)

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 22/01/2018 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc ngành này không có bằng THPT là do bộ phận tham mưu chưa rõ ràng, cần phải rút kinh nghiệm.

   

Liên quan đến thông tin 57 người thuộc ngành NNPTNT tỉnh Quảng Trị không có bằng THPT, sáng 22.1 ông Võ Văn Hưng – Giám đốc Sở NNPTNT Quảng Trị đã có cuộc trao đổi với PV Dân Việt.

Theo ông Hưng, việc kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành dựa theo yêu cầu của Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị.

 vu 57 nguoi khong co bang thpt: do loi cua can bo tham muu(?) hinh anh 1

Ông Võ Văn Hưng - Giám đốc Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng do bộ phận tham mưu văn bản không rõ ràng đã dẫn đến sự hiểu nhầm rằng 57 người thuộc ngành không có bằng THPT. Ảnh: N.V 

Từ yêu cầu trên, Sở đã tiến hành kiểm tra, rà soát. Đến ngày 18.1.2018 ông Võ Văn Hưng ký văn bản số 15/BC – SNN (ảnh) báo cáo kết quả cho Ban tổ chức Tỉnh ủy.

Theo văn bản này, có 57 cán bộ, công chức, viên chức Sở NNPTNT Quảng Trị không có bằng tốt nghiệp THPT (cấp 3). Lý do đưa ra đa phần do bị thất lạc, số ít không có (Dân Việt đã đưa tin: Quảng Trị: 57 người trong một sở không có bằng THPT)

Cụ thể có 484 cán bộ, công chức, viên chức Sở NNPTNT Quảng Trị được kiểm tra, rà soát văn bằng, chứng chỉ thì có 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT. Trong số đó có 54 người có lý do vì thất lạc, hai người không có bằng và một người tốt nghiệp năm 1977, hệ 10/10 không cấp phát bằng.

Trong hai người không có bằng tốt nghiệp THPT có một cán bộ văn thư Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

Đặc biệt theo văn bản này, trong 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT (lý do vì thất lạc - PV) có nhiều người là lãnh đạo.

 vu 57 nguoi khong co bang thpt: do loi cua can bo tham muu(?) hinh anh 2

Đến sáng 22.1 đã có 38 người bổ sung bằng THPT đến Sở NNPTNT Quảng Trị theo yêu cầu. Ảnh: Ngọc Vũ

Theo ông Hưng, việc kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành là kiểm tra văn bằng gốc. Những trường hợp chưa có văn bằng gốc thì Sở yêu cầu bổ sung. Sau khi kiểm tra, rà soát kỹ nếu ai không có bằng THPT sẽ xử lý đúng quy định.

Cũng theo ông Hưng, đến sáng 22.1 đã có 38 người bổ sung bằng tốt nghiệp THPT lên Sở.

 vu 57 nguoi khong co bang thpt: do loi cua can bo tham muu(?) hinh anh 3

Sở NNPTNT Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Ông Hưng cho hay, vì bộ phận tham mưu văn bản không rõ ràng về câu chữ nên mới xảy ra hiểu nhầm rằng có 57 cán bộ, công chức, viên chức Sở NNPTNT Quảng Trị không có bằng THPT.

“Ngay trong buổi giao ban đầu tuần sáng nay tôi đã chỉ ra rằng bộ phận tham mưu văn bản không rõ ràng dẫn đến hiểu nhầm về mặt thông tin” – ông Hưng nói.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, việc kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ là chủ trương chung, diễn ra trên toàn tỉnh. Ban tổ chức Tỉnh ủy đã gia hạn cho các đơn vị sau tháng 3.2018 phải nộp kết quả. Hiện nay, những trường hợp bị thất lạc bằng THPT đang làm thủ tục, về các trường, đơn vị liên quan sao lục hồ sơ… để bổ sung bằng. Với những trường hợp sau khi kiểm tra, rà soát nếu không có văn bằng, chứng chỉ theo quy định sẽ tiến hành xử lý.

Xem bình luận
thiếu thì bổ sung thế thôi..... giới tính còn chuyển đổi được nữa huống chi bằng....
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu đ/c nào chưa có bằng cứ liên hệ trên mạng giá rất phải chăng , mua nhiều có khuyến mãi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Minh và Giàu là 2 anh em ruột, cùng trú phường Thới Bình, quận Ninh...
Bộ Công an ký quyết định thăng cấp bậc từ đại úy lên thiếu tá cho...