Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:15 AM (GMT+7)

Vụ 75 người bị bỏng do lửa trại: HS được học bù nếu điều trị kéo dài

authorHồng Đức Thứ Hai, ngày 10/08/2015 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 5 ngày sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại trại hè ở Thanh Hóa khiến 75 người bị bỏng, nhiều nạn nhân vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.

   

Chiều 10.8, thạc sỹ Phùng Đức Toàn - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết, 5 ngày sau khi nhập viện, hiện vẫn còn 24 bệnh nhân đang điều trị tại viện, 7 người đã được xuất viện.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, có 21 bệnh nhân được điều trị. Đến ngày 10.8, đã có 3 bệnh nhân xuất viện. Hiện vẫn còn 18 bệnh nhân vẫn đang phải tiếp tục điều trị.

 vu 75 nguoi bi bong do lua trai: hs duoc hoc bu neu dieu tri keo dai hinh anh 1

Đa số các nạn nhân bị bỏng đều là học sinh

Chiều cùng ngày, ông Chu Quang Phúc - Trưởng phòng Giáo dục huyện Đông Sơn, cho biết: “Nếu các em học sinh bị bỏng phải điều trị dài ngày, không kịp đến trường vào đầu năm học mới, Phòng Giáo dục sẽ chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy bù, đầy đủ chương trình cho các em”.

Theo ông Mai Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã Đông Anh, UBND xã cũng đã làm việc với các trường có học sinh bị nạn trong vụ bỏng, đề nghị các trường dạy bù cho những học sinh này, nếu các em phải điều trị dài ngày, quá ngày khai giảng năm học.

Như tin đã đưa tin: 22h ngày 5.8, tại Hội trại hè thiếu niên, nhi đồng xã Đông Anh (Đông Sơn - Thanh Hóa), có tổ chức đốt lửa trại. Việc đốt lửa trại đã gây cháy, khiển 75 người bị bỏng, phải nhập viện.

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...