Thứ Năm, ngày 13/12/2018 05:17 AM (GMT+7)

Vụ 8 người tử vong ở xưởng bánh kẹo: Một bệnh nhân còn hôn mê sâu

authorHoàng Thành Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong hai nạn nhân vụ cháy xưởng bánh kẹo khiến 8 người tử vong được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, có tiến triển tốt, một nạn nhân vẫn đang hôn mê.

   

Ngày 30.7, tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, ông Nguyễn Văn Quý (bố của bệnh nhân Nguyễn Văn Tiến Anh, SN 2001, nạn nhân vụ cháy xưởng bánh kẹo) cho biết, sau khi vào viện Tiến Anh vẫn đang hôn mê sâu và được các bác sĩ theo dõi, chưa biết khi nào tỉnh lại.

Ông Quý tâm sự, gia đình có hai người con, Tiến Anh là con thứ sinh sau chị cả 20 năm. Học đến lớp 10 thì Tiến Anh nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Khoảng 4 tháng trước do Tiến Anh không muốn đi học nên xin bố mẹ vào làm việc tại xưởng sản xuất bánh kẹo để giúp đỡ gia đình. Từ ngày đi làm, tháng nào nhận được lương cháu cũng mang về gửi bố mẹ, chỉ xin lại 200.000 đồng mỗi tháng để lấy tiền nạp điện thoại.

“Cũng vì hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng tôi mãi mới sinh được cháu Tiến Anh. Gia đình có mỗi cháu là con trai, bây giờ chỉ trông chờ vào các bác sĩ cứu chữa chứ cơ thể cháu băng kín hết chỉ lộ mỗi khuôn mặt, chút vùng ngực và một phần nên chân chúng tôi cũng không biết phải làm sao”- ông Quý rầu rĩ nói. 

 vu 8 nguoi tu vong o xuong banh keo: mot benh nhan con hon me sau hinh anh 1

Bệnh nhân Nguyễn Duy Tiến, SN 2001, nạn nhân vụ cháy xưởng bánh kẹo tại Hoài Đức, Hà Nội đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác.

Cùng nằm tại Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, Nguyễn Duy Tiến, SN 2001 may mắn đã tỉnh lại, hiện tại cháu có thể nói chuyện và ăn được một chút cháo.

“Cháu tiến triển tốt khiến vợ chồng tôi mừng hơn, suốt từ hôm qua đến nay, hai vợ chồng tôi rất lo lắng, mất ăn mất ngủ lo cho con. Con ăn được cháo, sữa là tôi mừng rồi” - ông Nguyễn Duy Cường, bố của Tiến cho hay.

Nói về vụ việc ông Cường cho biết, sự việc xảy ra không ai mong muốn. Tiến thoát nạn là một điều may mắn dù trên người diện tích vết bỏng để lại khá rộng, nặng nhất là phần bụng.

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự việc ông Cường không dấu được sự bàng hoàng như vừa mới xảy ra. “Khoảng 11h trưa 29.7, tôi nhận được điện thoại thông báo là Tiến đang bị mắc kẹt trong vụ cháy ở xưởng sản xuất bánh kẹo. Nghe tin, tôi vội bỏ công việc từ Mỹ Đình về xưởng nhưng không thấy cháu đâu rồi nghe mọi người nói, con tôi được chuyển vào bệnh viện Đan Phượng để cấp cứu. Thấy vậy, tôi đã lao ngay vào trong Bệnh viện ĐK huyện Đan Phương để xem tình trạng con thế nào. Tại đây, bác sĩ đã sơ cứu cho con rồi chuyển con lên Viện bỏng Quốc gia”, ông Cường nhớ lại.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, ông Cường cho biết, gia đình làm nghề nông, cuộc sống quanh năm khó khăn, ông phải ra thành phố làm đủ thứ nghề “tay chân”. Năm ngoái (2016), Tiến thi trượt vào lớp 10 nên đã xin bố mẹ đi làm để phụ giúp kinh tế cho gia đình. Mới làm việc trong xưởng bánh kẹo được hơn 4 tháng, thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Theo chia sẻ của hai gia đình, tối hôm qua (29.7), đại diện gia đình chủ xưởng sản xuất bánh kẹo đã đến thăm hỏi cháu Tiến và Tiến Anh, động viên hai gia đình chăm sóc hai con. 

Trước đó, như đã thông tin, vụ hỏa hoạn xảy ra ở xưởng bánh kẹo thuộc địa bàn xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) đã khiến 8 người tử vong và hai người khác bị thương đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng ngày (29.7), tại xưởng sản xuất bánh kẹo socola trên địa bàn xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội). Xưởng sản xuất bánh kẹo có diện tích khoảng 170m2 do ông Nguyễn Văn Được, quê huyện Phúc Thọ làm chủ. Ông Được thuê đất của ông Lợi, thôn Chiến, xã Đức Thượng để sản xuất.

Xưởng sản xuất bánh kẹo được xây xung quanh bịt kín bằng tôn, xưởng nằm trên mặt đường quốc lộ 32.

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng là do xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...