Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:23 PM (GMT+7)

Vụ 9 học sinh đuối nước: "Thầy ơi, chỗ ngồi cạnh em có chừa lại?"

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 19/04/2016 13:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu hỏi bất ngờ của những học trò chung lớp ngồi cạnh 9 học sinh bị đuối nước khiến thầy Phước và giáo viên có mặt phải vội quay mặt đi để giấu dòng nước mắt chực tuôn trào.

   

Sáng nay 19.4, trường THCS Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đã trở lại buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ và xảy ra vụ 9 học sinh tử vong do đuối nước gây chấn động dư luận vào ngày 15.4 vừa qua.

Trò chuyện với phóng viên báo điện tử Dân Việt trưa cùng ngày, thầy Bùi Phước - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Qua theo dõi và báo cáo của các giáo viên đứng lớp thì đến thời điểm này, tâm lý của các em, đặc biệt là số học sinh của lớp 6B – lớp có 9 em bị đuối nước vẫn khá ổn định, chưa phát hiện có sự bất ổn nào", thầy Phước tâm sự.

 vu 9 hoc sinh duoi nuoc: "thay oi, cho ngoi canh em co chua lai?" hinh anh 1

Học sinh của lớp 6B có 9 em tử vong do đuối nước tại phòng học mới

Riêng phòng học lớp 6B, dù trước đó đã được thay thế bàn ghế mới. Thế nhưng do vẫn chưa an tâm nên Ban Giám hiệu trường THCS Nghĩa Hà quyết định chuyển toàn bộ các em xuống học tạm ở phòng dạy nhạc gần phòng Hiệu bộ nhằm hạn chế tối đa việc gợi nhớ lại hình ảnh 9 học sinh của lớp đã gặp nạn; đồng thời để cho  Ban Giám hiệu nhà trường tiện theo dõi tình hình các em.

>> XEM THÊM: "Cháu đã nói rồi mà các bạn ấy không nghe"

Khi xuống học ở phòng mới, một số em ngồi chung bàn với 9 học sinh bị đuối nước ngập ngừng hỏi: "Chỗ ngồi của bạn cạnh em có phải chừa lại không?". Câu hỏi đã khiến thầy Phước và giáo viên có mặt khi đó phải vội quay mặt đi để giấu dòng nước mắt chực trào.

 vu 9 hoc sinh duoi nuoc: "thay oi, cho ngoi canh em co chua lai?" hinh anh 2

Một hoạt động ngoài trời của học sinh trường THCS Nghĩa Hà tại buổi học đầu tiên sau đợt nghỉ lễ vừa qua

"Dù tâm trạng của các em, đặc biệt là lớp 6B qua buổi học đầu tiên vẫn ổn định. Tuy nhiên trong những ngày tới, cùng với việc giảng dạy, chúng tôi và các thầy cô vẫn tiếp tục theo dõi sát sao các em để có biện pháp xử lý kịp thời và nhanh nhất khi phát hiện học sinh có biểu hiện tâm lý bất thường", thầy Phước cho biết.

Trước đó như Dân Việt đã phản ánh, vào khoảng 14h30 chiều 15.4, 9 học sinh nam lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà, gồm: Trần Tiến Phát, Phạm Du Sum, Lê Văn Đô, ở thôn Kim Thạch; Cao Ngọc Vũ, Nguyễn Minh Hoàng, ở thôn Hổ Tiếu; Trịnh Hữu Nhân, ở thôn Hội An; Võ Thịnh Chung, ở thôn Khánh Lạc; Lê Như Quí và Phạm Văn Thành, ở thôn Hiền Lương (cùng xã Nghĩa Hà) đã tử vong khi đi tắm tại sông Trà Khúc, đoạn đi qua thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà.

Xem bình luận
Ứa nước mắt
Bình luận có 0 phản hồi
Mỗi lần đọc bài về các em, thực sự mình không kìm nổi nước mắt, họng cứ nghẹn lại. Tai họa từ đâu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...