Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:48 PM (GMT+7)

Vụ 9 người tử vong do chạy thận ở Hòa Bình: Triệu tập thêm 2 bác sĩ

authorThuần Việt Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan điều tra, công an tỉnh Hòa Bình (ngày 8.6) đã có giấy triệu tập làm việc với bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh và bác sĩ Nguyễn Thị Huyền – đồng nghiệp với bác sĩ Hoàng Công Lương.

   

Việc 2 bác sĩ ở Đơn nguyên thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình bị triệu tập là để làm rõ trách nhiệm trong vụ 9 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong (ngày 29.5.2017) tại đơn vị này.

Trước kiến nghị của HĐXX (TAND TP. Hòa Bình) yêu cầu xem xét trách nhiệm, 2 bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh và Đặng Thị Huyền đã có đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý. Bác sĩ Linh và bác sĩ Huyền là vợ chồng làm cùng khoa với bác sĩ Hoàng Công Lương.

 vu 9 nguoi tu vong do chay than o hoa binh: trieu tap them 2 bac si hinh anh 1

Ngày 8.6, cơ quan điều tra tỉnh Hòa Bình đã triệu tập thêm 2 bác sĩ ở đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình. 

Bác sĩ Linh chia sẻ, sáng ngày 8.6 vợ chồng anh đã có được sự chấp thuận chính thức của Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú (Đoàn luật sư Hà Nội) trợ giúp pháp lý miễn phí từ thời điểm này và trong mọi giai đoạn tố tụng của vụ án. "Kể từ bây giờ, trong quá trình làm việc với các cơ quan pháp luật, văn bản nào không có sự chứng kiến, tham gia của luật sư đều không có giá trị khách quan, do tôi bị ép buộc ký", bác sĩ Linh cho biết.

 vu 9 nguoi tu vong do chay than o hoa binh: trieu tap them 2 bac si hinh anh 2

Bác sĩ Linh đã có được sự trợ giúp pháp lý miễn phí từ Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú. 

Được biết, HĐXX trả hồ sơ vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vô ý làm chết người để điều tra bổ sung với 5 nhóm yêu cầu: Trong đó có yêu cầu điều tra, làm rõ trách nhiệm đối với ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) trong việc ký kết các hợp đồng liên danh sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị y tế và căn cứ để thu nguồn tiền chạy thận nhân tạo. Xác định có hay không thỏa thuận khác trong việc thu và sử dụng nguồn tiền này.

Ông Trương Quý Dương đã tức tốc về nước sau khi có quyết định của HĐXX. Trước đó, luật sư Đỗ Quốc Quyền được ông Dương ủy quyền tham dự phiên tòa. 

Trước đó báo Dân Việt đã đưa tin, ngày 5.6, TAND TP. Hòa Bình đã trả hồ sơ vụ án sơ thẩm hình sự Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vô ý làm chết người để điều tra lại. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...